Ông địa của Thổ Địa Du Lịch Viettravelo.com là ai?

Mình là Giáp Văn Hải người sáng lập ra Thổ Địa Du Lịch Viettravelo.com. Với mong muốn chỉ dẫn du lịch cho mọi người có trải nghiệm tuyệt vời nhất. Về mình tự nhận là ” Người Chia Sẻ” sống nội tâm mê ngoại hình hay xúi người khác sống tử tế.

Lý lịch trích ngang về Ông Địa

Tên thật: Giáp Văn Hải
Quê: Bắc Giang
Nick name hay gọi: Tiêu Dao, Tùy Phong, tony Hải
Sống tại: Hà Nội
Sinh năm: 1991
Cung: Sư Tử
Facebook:www.fb.com/thodiadulich
Sở thích& Đam mê: Lấy gái đẹp là kim chỉ nam, rong chơi làm điểm tựa.. để làm đòn bẩy cho sự nghiệp tạo nên con người
Mục tiêu nghề nghiệp: Tạo lợi nhuận vật chất và tinh thần cho cá nhân sau đó là cho xã hội.
Quan điểm sống: Cho Nhận
 

Ảnh đại diện Giáp Văn Hả

Quá trình hình thành đi tìm mình và trở thành Ông Địa

Sinh ra và lớn nên từ một gia đình bần nông nghèo khó (Bắc Giang). Năm 2009 mình bắt đầu ra Hà Nội theo đuổi khát học tập và làm giàu để thay đổi vận mệnh. Sau khi học đại học ( Công nghệ của FPT) được 1 năm thì phải bỏ ngang. Theo đó mình đã phải tự mưu sinh lăn lội với nhiều nghề để kiếm sống. Trải qua các công việc khác nhau từ tự kinh doanh tới làm việc ở các cty lớn (FPT, Viet Long) tới chạy xe ôm, bán trà đá.

Tháng 4 năm 2012 mình quyết định dứt áo ra đi độc hành một mình một ngựa rời Hà Nội vào nam để tìm ánh sáng cho mình hay cách khác là bỏ trốn tình cảnh khó khăn hiện tại. Mình vừa đi a vừa làm việc, đi tới đâu a ở lại sống và làm việc ở đấy, mỗi nơi đi qua là một trải nghiệm cuộc sống thứ vị thích thú .. Như ở Huế mình phụ quán bún bò, Quảng Nam mình đi cùng người đân đánh bắt cá ngoài khơi, Tây Nguyên anh hái cafe, Bình Thuận anh làm nghề vuốt tai thanh long, ở Sài gòn a bán sách dạo ở cafe bệt..

Giáp Văn Hải hành trình đi tìm chính mình
Giáp Văn Hải hành trình đi tìm chính mình

Tháng 2/2013 Từ Sài Gòn a thực hiện chuyến xuất ngoại đầu tiên sang Campuchia, Lào, Thái..

Mãi tháng 7/2013 mình trở lại Hà Nội và về quê nhà có ý định thực hiện trông rau sạch để cung ứng ra thị trường Hà Nội. Thế nhưng chưa kịp chuẩn bị được gì a có được cơ hội về làm phụ trách một dự án giải trí online(meme.vn) nên đã bỏ ngang ý định để ra ngoài Hà Nội thử sức.

Tới tháng 9/2014 a lại bỏ ngang dự án để ra ngoài bơ vơ. Khi chưa tìm được sự nghiệp riêng cho mình anh quyết định đánh thuê “online marketing” cho một số cty đặc biệt là báo chí, truyền hình (Nguoiduatin, deca.vn, truyền hình nông nghiệp VTC16).

Tới thời điểm này a đang hoạt động trong môi trường tự do, tư vấn online marketing dạo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, làm người chia sẻ trong khóa đào tạo SEO thực chiến tại nhà và chạy xe ôm với ship hàng kiếm cơm qua bữa hàng ngày.. Và đặc biệt mình sẽ khởi nghiệp dự án Thổ Địa Du Lịch Viettravelo.com ( Vietnam Travel Local) với mong muốn trở thành Tripadvisor của Việt Nam và có chỗ đứng số 1 Đông Nam á.

Quá trình đào tạo của Thổ Địa

STT Tên Trường Thời gian
đào tạo
Chuyên ngành
1 Trường Đại Học FPT – Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech 2009 – 2011 HDSE

Thâm niên công tác và kinh nghiệm

Thời Gian Công ty Mô tả công việc Kết quả
6/2016-nay Freelancer Làm tư vấn online marketing dạo, chia sẻ du lịch trên viettravelo.com; góc nhìn trên nguoichiaseaz.com; Ngoài ra, giờ rảnh rỗi chạy xe ôm, ship hàng kiếm cơm qua bữa.
12/2015-6/2015 Kênh truyền hình nông nghiệp nông thôn 3N-VTC16 Phụ trách khối truyền thông online cho kênh 3NVTC16
1/2015-12/2015 StarUp dự án rau sạch trực tuyến Famifood.com.vn( CMO&FOUNDER) Xây dựng hệ thống bán hàng thực phẩm sạch online – Mua thực phẩm sạch online (tinmoi.com)Thực phẩm sạch đắt xắt ra miếng (Vietnamnet)

– Bán gói rau  giải pháp cho bán  thực phẩm sạch online (Zing)

Hốt bạc nhờ bán sấu tươi online Zing

7/2014-12/2014 Báo điện tử Nguoiduatin.vn Social media ManagerPhụ trách phát triển xây dựng thương hiệu Nguoiduatin trên mạng xã hội.

 

 
9/20137/2014

 

 

Phụ trách Dự Án MEME.VN Phụ trách phát triển sản phẩm MEME.vn – Thực hiện sit-com meme công sở
4/2012-7/2013 Thực hiện chuyến du lịch bụi xuyên Việt Vừa đi vừa làm trải nghiệm các công việc khác nhau ở trên địa phương như phụ quán bún, xe ôm, bán dạo, hái cafe.. – Link báo chí nói về chuyến đi: Chuyến đi theo tiếng gọi tuổi trẻ
9/2011-4/2012 Siêu Thị Điện Máy Vietlong Plaza Telesale + Marketing online  
6/2010- 9/ 2011 Công ty Cổ phần truyền thông FPT
Ban
: Truyền thông công đồng
địa chỉ: tầng 14 tòa nhà fpt, cầu giấy Hà Nội.
www.vicongdong.vn
Nhiệm vụ: Sử dụng công nghệ để kết nối các nhóm tình nguyện trên cả nước. – Kết nối hơn 100 nhóm thiện nguyện trên cả nước tới vicongdong.vn
Dự án hoạt động xã hội
Thời gian Tên Hoạt Động Nội dung Kết quả
2011- nay Dịch Vụ Ông Già Noel Việt  Là dịch vụ xuyên suốt được tổ chức thường niên hàng năm vào mỗi dịp giáng sinh về. Hiện tại đang là dịch vụ đi đầu và số 1 Việt Nam về chất lượng dịch vụ cũng như thương hiệu Báo chí nói về:http://laodong.com.vn/video/trai-nghiem-mot-ngay-lam-ong-gia-noel-di-phat-qua-623568.bld

nguoichiaseaz.commach-dat-dich-vu-ong-gia-noel-cho-tot-nhat.html

https://youtu.be/4SEhNfu_e1E

2011 Đạt giải đề cử tình nguyện quốc gia chim én 2011 Giải đề cử tình nguyện về hoạt động môi trường, trẻ em nghèo http://vicongdong.vn/48667382/noi-dung-chi-tiet
20112012 Các dự án từ thiện xã hội về môi trường và trẻ con -Thực hiện các dự án về môi trường (Tái chế Happy bin – Thùng rác may mắn )– Dự án Camp từ thiện cho trẻ con Chi tiết: http://vicongdong.vn/48667382/noi-dung-chi-tiet

 

Thành tích

Đạt giải 4  trong cuộc chung kết cuộc thi “Are You Smartest” nằm trong khuôn khổ chương trình “Taiwan Excellence” do BOFT Đài Loan và TaiTra Đài Loan tổ chức.

http://www.2012smartest.com/VI/report_news_detail.php?autono=61

Báo chí viết về Ông Địa