Kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn – Phá đảo và sống ảo cùng Thổ Địa

Mình là Hải ông địa của Thổ Địa Du Lịch Viettravelo.com, hiện tại mình đang trên đảo Quan Lạn. Trong bài viết này mình xin được trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn, hướng dẫn khám phá và sống ảo trên đảo Quan Lạn cùng Thổ Địa. Những địa điểm check-in sống ảo, trải nghiệm, món ăn không thể bỏ qua khi bạn du lịch Quan Lạn. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có chuyến du lịch Quan Lạn sắp tới ý nghĩa bên người thân.

Đảo Quan Lạn ở đâu?

Quan LạnTheo Wiki thì (trên bản đồ do Nhà xuất bản Bản đồ ấn hành ghi là đảo Cao Lô) là một hòn đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long miền bắc Việt Nam. Trên đảo có 2 xã thuộc huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, đó là xã Quan Lạn và xã Minh Châu.

Đảo Quan Lạn nằm trong vườn quốc gia Bái Tử Long, thuộc tuyến đảo Vân Hải, vòng ôm lấy rìa phía Đông của vịnh Bái Tử Long, thương cảng Vân Đồn đặt tại chính đảo này.Trên đảo có đình Quan Lạn (chữ Hán trong đình ghi là Quang Lạn) trong đó có thờ Lý Cao Tông là người ra quyết định thành lập thương cảng Vân Đồn.

Năm 1288, quân dân nhà Trần dưới sự chỉ huy của Trần Khánh Dư và 3 anh em họ Phạm đã kịch chiến trong suốt 10 ngày với đoàn thuyền của Trương Văn Hổ, và tiêu diệt đoàn thuyền này. Hiện có đền thờ 3 anh em họ Phạm và đền thờ (nghè) Trần Khánh Dư được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia.

Tôi đã có duyên thầm với Quan Lạn như thế nào?

Từ năm 2012 hồi còn làm các hoạt động xã hội cộng đồng đã ” lỡ hẹn” về Quạn Lạn dự án của Green Zoom về môi trường – triển lãm môi trường trên biển. Đây là lúc lần đầu tiên tôi được nghe tới địa danh Quan Lạn. Từ ấy, không còn làm hoạt động cộng đồng nữa địa danh và lời hẹn cũng bẵng đi. Mãi tới một ngày có tiếng gọi lên đường của anh An một người anh Thổ địa du lịch ở Quảng Ninh có lời mời mới có dịp.

Tính đến ngày hôm nay mình đã 2 ngày 2 đêm ở Quan Lạn Lạn, đêm nằm KS Container Amazing view ra bãi Biển mà thấy ngỡ ngàng và không tin một ngày mình có thể đặt chân đến một hòn đảo xinh đẹp và hoang sơ như thế. Tiếng sóng biển rì rào mà rất tĩnh lặng nhìn ra ngoài kia khơi các tàu thuyền đang đánh bắt cá sang như một thành phố trên biển. Tôi nhớ một người bạn tri kỷ của tôi ( Tuấn) nó đang nằm ốm ở nhà không thể đi cùng trong chuyến đi này. Cảm xúc gần giống kỷ niệm 2 thằng nằm bên bãi biển ở Mũi Đôi – Cực Đông của Tổ quốc bên resort nhà tranh của chú Hai.

Cảm nhận mấy ngày hôm nay ở đây: Điều đầu tiên phải nhắc đến là con người ở đây, ai cũng mỉm cười với một màu da cháy nắng hơi vất vả một chút – họ tình cảm và ” Thẳng thắn” thật thà đến rất mực. Chính thức tôi đã yêu Quan Lạn từ đây. Còn cảnh đẹp thì chắc không phải bàn, các bãi biển rất hoang sơ – bờ cát trắng trải dài. Tuy nhiên hiện tại mình đang không đi đúng mùa du lịch nên biển chưa được trong xanh nhất.

Nên đi du lịch Quan Lạn vào thời gian nào

Các bạn có thể du lịch đảo Quan Lạn vào mùa hè hoặc mùa thu đều được, lúc này thời tiết mát mẻ trong lành rất thích hợp với việc tham quan và tắm biển. Khoảng thời gian từ tháng 4; tháng 5 và tháng 6 hoặc tháng 9 đến tháng 10 được xem là thời điểm đẹp nhất để du lịch đảo Quan Lạn, các bạn không nên tới Quan Lạn vào tầm tháng 7 nhé, vì lúc này thường có bão.

Cách di chuyển đến Đảo Quan Lạn

Từ Hà Nội bạn có thể bắt các xe khách về Hạ Long hoặc về Vân Đồn để tới 2 cảng: Cái Rồng ( Vân Đồn), Hòn Gai ( Hạ Long). Hiện tại có 2 loại xe:

 • Xe khách chất lượng cao chạy 15-20p chuyến của Kumho Việt Thanh ( Nhà xe này chất lượng tốt và uy tín).
 • Xe Vip limousine chạy thẳng đưa đón tại nhà như : Vân Đồn Xanh, Xuân Trường ..

Từ cảng vào đảo Quan Lạn

Thuê tàu từ cảng Vân Đồn vào đảo Quan Lạn
Thuê tàu từ cảng Vân Đồn vào đảo Quan Lạn

Có 2 cảng mở bán vé đi vào đảo Quan Lạn như:

 • Càng Hòn Gai ( Nằm ngay TT Hạ Long): Giờ khởi hành đi 7h sáng, 13h30; Giờ vào lúc 7h sáng. Giá vé là 120K/ vé.
 • Cảng Cái Rồng ( Vân Đồn): Giờ khởi đi: 7h; 12h30, 15h30; Giờ vào là: 7h sáng; 12h130; 13h30. Giá vé là 150k/ vé.

Vào các dịp nghĩ lễ cuối tuần có thể có tăng cường hoặc nếu bạn đi đoàn khoảng trên 10 người có thể tự thuê nguyên một tàu để chủ động đi lại.

Đi lại trong đảo Quan Lạn

Tuk tuk là phương tiện đi lại chính trên đảo rất giống ở Campuchia và Thái Lan
Tuk tuk là phương tiện đi lại chính trên đảo rất giống ở Campuchia và Thái Lan

Ở trên đảo hiện tại có 3 phương tiện đi lại chính: Tuk tuk đưa đón ra cảng và các địa điểm thăm quan; Thuê xe máy tự đi lại. Mới cập nhật thêm xe điện.

 • Thuê xe tuk tuk bạn có thể báo khách sạn để đặt cho hoặc gọi cho anh Mão 0944545365. Lựa chọn này thường dành cho đi đoàn đông từ 7-10 người.
 • Thuê xe máy gọi cho A Nam sdt 0966660294, giá thuê là 150K/ ngày.

Địa điểm check-in sống ảo không thể bỏ qua khi đến Quan Lạn

 • Các bãi biển đẹp: Bãi biển Quan Lạn ( Trước kia là Việt Mỹ); Bãi biển Ngọc ( nay đã bỏ hoang nhưng tuyệt đẹp); Bãi biển Robinson; bãi biển Minh Châu, Bãi Rùa.
Bãi biển Robinson
Bãi biển Robinson
Bãi biển Robison
Bãi biển Robison
 • Eo Gió
 • Hòn Đá Xoay
 • Đền cậu bé Cửa Đông: Đây là địa địa điểm du lịch tâm linh và được nhiều du khách gần xa đến hầu xin lễ như: sinh con, làm ăn .. rất thiêng nếu cặp đôi nào đi, hoặc quan tâm có thể ghé thăm.

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Quan Lạn

 • Tắm biển và tắm biển vẫn là tắm biển
 • Ăn ngập mồm những hải sản tươi và ngon nhất
 • Đi soi còng
 • Ra khởi câu mặc hoặc đánh bắt cá cùng người dân chài
 • Nhậu giao lưu cùng với người dân địa phương dễ mến khách

Ở đâu khi đi du lịch Quan Lạn

Ở Quan Lạn chưa có dịch vụ Homestay kiểu cộng đồng giá rẻ 80-100K như ở đảo Lý Sơn. Theo như khảo sát hiện tại thì không được nhiều khách sạn và nhà nghỉ cho lắm giá trung bình là: 400K-500K/ phòng. Đặc biệt vào cuối tuần thường cháy có thể tăng lên 700-800K quan trọng là nếu không đặt sớm thì cũng chả có phòng ấy. May mắn cho những ai tín đồ của ăn bờ ngủ bụi thì ở các cửa khách sạn view biển có dịch vụ cho thêu chỗ cắm, điện nước an ninh giá khoảng ( 50K/ người/ đêm).

Hiện tại mình đã trải nghiệm 2 khách sạn view biển đẹp bậc nhất ở Quan Lạn mà giá trải nghiệm chỉ bằng nhà nghỉ khách sạn.

Khách sạn Container Amazing Quan Lạn: Giá thuê chỉ 500K/ phòng đơn và 800K cho phòng Family. Vào cuối tuần và nghỉ lễ có tăng một chút. Liên hệ chú Thương: 0917116818.  Đọc pass bạn của Hải để nhận ưu đãi)

 

khách sạn container amazing Quan Lạn view biển đẹp bậc nhất Quan Lạn
khách sạn container amazing Quan Lạn view biển đẹp bậc nhất Quan Lạn
khách sạn container amazing Quan Lạn view từ phòng ra Biển
khách sạn container amazing Quan Lạn view từ phòng ra Biển

Ks Robinson: Giá thuê 500K/ phòng, cuối tuần 600K. Ngày lễ có thêm tăng một chút: Liên hệ chị Hồng: 0163 908 2327. ( Đọc pass bạn của Hải để nhận ưu đãi).

Ks Robinson
Ks Robinson
View phòng ks Robinson
View phòng ks Robinson

Lịch trình du lịch Quan Lạn tham khảo

Còn nữa ..

Thôi mình tạm dừng gõ tại đây, mình vào ăn cơm đã, mọi người có thể bấm theo dõi bài viết mình sẽ cập nhật liên tục. Xin Cảm ơn!

About Viettravelo

Mình là Hải Ông Địa Của Thổ Địa Du Lịch Viettravelo.com, rất vui khi được chia sẻ du lịch cùng các bạn. Với mong muốn là Thổ Địa dẫn đường cho mọi chuyến du lịch của bạn. Bạn có thể kết bạn với mình để theo dõi hoặc cần tư vấn lịch trình du lịch sắp tới đẻ có trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé. Facebook mình: https://www.facebook.com/ThoDiaDuLich

LIKE ĐI BẠN ƠI

 • commentsComments Off on Kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn – Phá đảo và sống ảo cùng Thổ Địa

  Bình luận

 • Zalo

  Send Zalo

 • icon find

  Tìm kiếm