Đúc kết kinh nghiệm phượt Bình Liêu, du lịch Bình Liêu tự túc từ thổ địa

Mình là Tony Hải Founder của “Thổ Địa Du Lịch Viettravelo”, mình may mắn có chuyến trải nghiệm du lịch Bình Liêu trong một lần công tác năm 2013. Từ đó, mình quay lại Bình Liêu khá nhiều 1 năm có 4 mùa du lịch của Bình Liêu thì mình quay lại đến 4-5 lần, mỗi lần quay lại mình kết bạn thêm được những người anh em ở Bình Liêu hơn, hiểu thấu về du lịch cũng như con người nơi đây.

Sống lưng khổng long Bình Liêu, mùa cỏ cháy!
Sống lưng khổng long Bình Liêu, mùa cỏ cháy!

Trước đây mình đã từng viết những bài như “Bình Liêu nơi cột mốc thiên đường cũng như kinh nghiệm phượt Bình Liêu, chinh phục sống lưng khủng long” trên trang chia sẻ du lịch Nguoichiase, thế nhưng website đó của mình đã bị sập. Gần đây khi mùa lau đến, những bức hình được check-in, chia sẻ rầm rộ trên Facebook bạn bè Bình Liêu của mình. Lúc ấy, mình mới có động lực để ngồi viết và chia sẻ lại cho bà con đi du lịch một kinh nghiệm phượt Bình Liêu đầy đủ và mới nhất.  Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có một chuyến CHẠM vào Bình Liêu thú vị nhất.

[boxcontent]©Cộng tác nội dung: Trong bài này mình nhận hỗ trợ thông tin du lịch từ một số thổ địa Bình Liêu: A Píu, Hoàng Sằn, Nga Cận, Lý Thành Chung, Cường Pin, Hà Phương, Trang Bé, ..Qua đây xin được cảm ơn, các bạn đã hỗ trợ mình hoàn thành cẩm nang du lịch Bình Liêu trọn vẹn để cho bà con, du khách đến Bình Liêu có một trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất.
@Bản quyền hình ảnh : Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh được tìm kiếm thông qua công cụ Google Image của các tác giả Thủy Trần, Hồ Tùng Cầu, Hà Phương, Tuấn Hưng, Tuấn Trần .. và của một số tác giả chưa rõ tên nhằm minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết. Bản quyền những hình ảnh này thuộc về tác giả. Chính sách của Viettravelo về bản quyền hình ảnh các bạn có thể theo dõi tại đây.
@Bản quyền video:  CLB Du Lịch Trẻ Bình Liêu [/boxcontent]

Mục Lục

Bình Liêu là ở đâu?

Nằm cách thủ đô Hà Nội 270Km, thành phố Hạ Long 108km, huyện Bình Liêu được ví như “Sa Pa thu nhỏ của Quảng Ninh” với khí hậu 4 mùa trong một ngày, nhiều địa danh mới nổi như cồn mấy năm gần đây như: Sống Lưng Khổng Long, mốc biên giới chạy chạy trải dải dọc đường biên, núi Kéo Lạn – Cao Nguyên Đá Đồng Văn, Thác Khe Văn, đỉnh Cao Ba Lanh với sự tích “bãi đá thần”, đỉnh Cao Xiêm… Mô hình du lịch cộng đồng người Dao (Sông Moóc) và còn rất nhiều điều bí ẩn đang còn chờ đợi khám phá.

Toàn cảnh du lịch Bình Liêu – Sa Pa thu nhỏ của Quảng Ninh. Nguồn CLB Du Lịch Trẻ Bình Liêu/ Hùng Mạnh Trương 

Bình Liêu là một huyện vùng núi nghèo phía đông bắc của tỉnh Quảng Ninh; phía bắc giáp với huyện Ninh Minh, thành phố Sùng Tả và khu Phòng Thành, thành phố cảng Phòng Thành (Quảng Tây – Trung Quốc); phía Tây giáp với huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn); phía Đông giáp huyện Hải Hà, phía Nam giáp huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh). (Theo wiki).

Nên đi phượt Bình Liêu Vào Thời Gian nào?

Bình Liêu quê tôi có thể được ví như một “Sapa thu nhỏ của miền Đông Bắc”. Quanh năm 4 mùa mát mẻ – đến với Bình Liêu mùa nào cũng được đón tiếp những điều kỳ diệu khác nhau.

Bình Liêu mùa hoa trắng( Mùa xuân)

Trên những cánh rừng xanh, mùa nào hoa ấy luôn đua nhau khoe sắc: hoa đào, hoa mận Nà Làng, hoa trẩu, hoa sở trắng muốt…như tô thêm cho vẻ đẹp thanh khiết của núi rừng miền biên viễn.

Vẻ đẹp hoa trẩu trên đường tuần tra biên giới – Ảnh: Thủy Trần
Vẻ đẹp hoa trẩu trên đường tuần tra biên giới – Ảnh: Thủy Trần

Bình Liêu mùa hoa vàng trên cỏ xanh ( mùa hè)

Du lịch bình Liêu vào mùa hè là thời điểm thích hợp tắm thác, nước thác nơi đầu nguồn phải nó là rất mát lạnh. Nhưng do thói quen du lịch của người Việt Nam du lịch hè là ra Biển, nhưng thực tế mùa hè nên lên núi nghỉ mát tắm thác mới thực sự đem lại cảm giác mát lành và có lợi cho sức khoẻ.

Bình Liêu mùa hoa cỏ lau đẹp ngút trời (Mùa thu, tháng 10,11)

Bình Liêu mùa cuối thu đầu đông không chỉ còn là một cung đường phượt hùng vĩ mà đã phủ lên mình một vẻ đẹp lãng mạn với những vạt hoa lau bung trắng khắp những ngọn đồi, sườn núi trải dài khắp cung đường tuần tra biên giới. Có lẽ mùa này là thời gian đáng đợi nhất, là mùa tạo nên tên tuổi của du lịch Bình Liêu. Mùa hoa cỏ lau Bình Liêu rơi vào cuối tháng 10 và sang trung tuần tháng 11 là hết.

Xem thêm: Đừng lỡ hẹn với Bình Liêu vào mùa lau đẹp như thiên đường như này!

Địa điểm ngắm lau đẹp: Nằm dọc con đường vành đai biên giới check các mốc từ 1300, 1302, 1305…

Bình Liêu mùa cỏ lau đẹp nao lòng
Bình Liêu mùa cỏ lau đẹp nao lòng, Ảnh Hà Phương

 

Những bông cỏ lau nhuộm trắng cả một vùng xứ sở
Những bông cỏ lau nhuộm trắng cả một vùng xứ sở

Bình Liêu ngắm “mùa vàng Tây Bắc”

Ruộng bậc thang Bình Liêu nhìn từ góc máy flycam. Ảnh: Tuấn Hưng
Ruộng bậc thang Bình Liêu nhìn từ góc máy flycam. Ảnh: Tuấn Hưng

Không hùng vĩ ngút tầm mắt như những thửa ruộng bậc thang ở Tây Bắc, ruộng lúa Bình Liêu trải dài dưới những thung lũng, ôm lấy sườn đồi quanh co hoặc xen đá, xen lau… Ở Bình có 2 mùa lúa chín một là cuối tháng 7 và đầu tháng 11.

Xem thêm: Bình Liêu mùa lúa vàng Tây Bắc

Một số địa điểm ruộng bậc thang

Gợi ý một số địa điểm tham quan Bình Liêu trong mùa lúa chín:

 • Các bản Khe O, Cao Thắng, Ngàn Pạt (xã Lục Hồn), địa điểm này nằm ở sườn tây núi Cao Xiêm, cách Quốc lộ 18C khoảng trên 3km.
 • Bản Sông Moóc và Khe Tiền (xã Đồng Văn), địa điểm này nằm ở sườn nam của dãy núi Phiêng Chè, cách trung tâm xã Đồng Văn khoảng trên 3km.
 • Bản Ngàn Cậm, Cao Sơn, xã Hoành Mô (đường off road lên Ngàn Cận ngay gần suối con rắn).
 • Xã Húc Động – Khu vực đường đi thác Khe Vằn.

Du Lịch Bình Liêu Mùa Hoa Sở (Mùa đông)

Khi mùa đông đến cũng là lúc loài hoa sở mộc mạc, thanh khiết trên đỉnh núi cao (Bình Liêu, Quảng Ninh) bắt đầu nở rộ.

Du lịch Bình Liêu mùa hoa sở
Lễ hội hoa sở Bình liêu thường được tổ chức vào cuối tháng 11 đầu tháng 12 dương lịch

Hoa sở là loại cây được trồng nhiều ở vùng núi cao Bình Liêu. Trên các cánh rừng, xóm làng, những con đường hoa sở nở một màu trắng tinh khiết. Hoa sở là loại cây được trồng nhiều ở vùng núi cao Bình Liêu. Trên các cánh rừng, xóm làng, những con đường hoa sở nở một màu trắng tinh khiết.

Miền biên viễn Bình Liêu nắng vàng cỏ cháy

Miên man những “Sống lưng khủng long Bình Liêu trên đỉnh núi Bắc Cương” mùa cỏ cháy
Miên man những “Sống lưng khủng long Bình Liêu trên đỉnh núi Bắc Cương” mùa cỏ cháy

Thời gian cuối năm sau vụ gặt tháng 12 lúc này là vẻ đẹp hoang sơ, xơ xác của Bình Liêu. Tuy nhiên không phải vậy mà Bình Liêu mất đi vẻ đẹp của nó, chỉ là khoác cho mình một màu áo khác, vàng cháy và rực rõ hơn.

Mùa lễ hội ở Bình Liêu

– Mùa xuân có các lễ hội như lễ hội Đình Lục Nà (từ 16-18 tháng Giêng Âm lịch, Hội hát Soóng Cọ giao duyên ngày 16/3 âm lịch, ngày “Kiêng gió” ngày 4/4 âm lịch, các ngày hội đều đậm chất “chợ tình” vùng cao), ngoài ra còn có mùa hoa Trẩu cuối tháng 3, đầu tháng 4 khá đẹp…
– Lễ hội hoa sở Bình Liêu diễn ra vào cuối tháng 11 và trung tuần tháng 12

Tour du lịch Bình Liêu

Du lịch Bình Liêu còn khá hoang sơ, chưa được các công ty du lịch khai thác mặc dù nơi đây quanh năm mặc dù nơi đây có vô vàn cảnh đẹp và khí hậu ôn hòa quanh năm. Tin vui mới nhất gần đây: Để phục vụ du khách đến thăm quan và trải nghiệm Bình Liêu, CLB Thổ Địa Du Lịch Bình Liêu đã cho ra mắt 2 tour ĐẶC SẮC nhất. 

Hiện tại, bạn muốn đi tour du lịch Bình Liêu thì bạn lựa chọn cách thuê hướng dẫn viên tại Bình Liêu. Bạn có thể liên hệ với A Píu để được tư vấn cũng như lựa chọn lịch trình phù hợp 0936 345 111

Phương tiện đi và đến Bình Liêu

phượt Bình Liêu bằng xe máy
Phượt Bình Liêu nếu sử dụng xe máy sẽ chủ động hơn

Từ Hà Nội đi Bình Liêu

Khoảng cách từ Hà Nội đến Bình Liêu vào khoảng 270km, nếu bạn là một dân phượt đam mê những cung đường thì không thể bỏ qua chinh phục Bình Liêu bằng xe máy, thời gian chạy khoảng 7-8 tiếng, tùy vào tốc độ cũng như số lượng thành viên trong đoàn. Còn để đảm bảo sức khỏe và có thể lực để trải nghiệm khám phá Bình Liêu một cách an toàn nhất thì bạn nên lựa chọn cách kết hợp đi xe khách lên tới Bình Liêu rồi thuê xe máy tại đó để đi lại.

 • Nhà Xe Hưng Long: 0915565593

Một ngày có 2 tuyến xe khách từ Hà Nội thẳng đến Bình Liêu là nhà xe Hưng Long, xuất bến Gia Lâm lúc 7h và 11h hơn  giá 160.000đ/ người miễn phí wifi và nước lọc. Trong trường hợp gửi xe máy thì  bạn nên liên lạc trước để đặt chỗ.

 • Nhà Xe Kiên Đức: 0912902912 ( anh Chiến), xe giường nằm ghế mát- xa, 200K/người

– Từ Hà Nội: 7h- 3h sáng tới Bình Liêu

– Từ Bình Liêu 10h tối-5h sáng tới Hà Nội

Trong trường hợp bạn không kịp bắt xe khách về thẳng Bình Liêu thì bạn có thể lựa chọn cách đi kết hợp, bạn đi xe khách bất kỳ về tới Hạ Long rồi từ Hạ Long bạn bắt xe bus đi Bình Liêu. Xe về Hạ Long có rất nhiều xe lựa chọn, có thể đi xe Kumho Việt Thanh ..

Đi lại ở Bình Liêu, Thuê xe máy ở Bình Liêu

Chinh phục và khám phá Bình Liêu không có gì tuyệt vời hơn là đi bằng xe máy. Nếu bạn muốn mang theo xe máy của mình để sử dụng bạn có thể gửi kèm xe máy theo ô tô, còn nếu bạn muốn một chuyến đi đơn giản gọn nhẹ thì có thể lựa chọn phương án lên đến nơi và thuê xe máy để khám phá miền biên ải.

 1. Thuê xe máy A Píu: 0163 8989666 (Các loại xe wase, sirius, bạn nên gọi trước để chuẩn bị xe, giá thuê 200K/ngày)
 2. Thuê xe máy Anh Chung  0966 545 166 / 0888 745 166, ngoài ra A Chung còn bán những đặc sản Bình Liêu đảm bảo giá hợp lý ( Miến dong, gà bản, ngan đen ..) cả kiêm dẫn đường nếu bạn cần nhé.
 3. Đơn vị thuê xe  máy ở Bình Liêu liêu vui lòng bình luận trực tiếp vào bài này để chúng tôi cập nhật

Hướng dẫn đi Bình Liêu từ Hà Nội bằng xe máy và ô tô riêng

Trong trường hợp bạn chọn phương tiện tự lái bằng ô tô hoặc xe máy thì bạn có thể chạy một trong 3 đường sau:

Đường đi Bình Liêu từ Hà Nội
Đường đi Bình Liêu từ Hà Nội

Đường số 1 màu xanh: (lựa chọn đi bằng xe máy – khoảng 266km) thời gian chạy liên tục bằng ô tô, xe máy khoảng 6 tiếng hơn, tỉnh cả thời gian nghỉ ngơi 3 lần mỗi lần 15p. Nhưng chạy đảm bảo thong thả đối với xe máy bạn nên chạy khoảng 7-8 tiếng sẽ đảm bảo sức khoẻ.

Về đường đi bạn chạy theo tuyến xe khách Hà Nội – Móng Cái tức từ Hà Nội chạy ra QL5 rẽ vào QL1 (đi hướng về Lạng Sơn) tới cầu 18 (Bắc Ninh) rẽ phải đường về Phả Lại qua Sao Đỏ, Uông Bí, Hòn Gai, Cẩm Phả, Mông Dương, đến ngã 3 Tiên Yên rẽ trái khoảng 28km về hướng Hoành Mô là đến Bình Liêu.

Lưu ý cung này: Chạy trên cung này nếu gặp trời mưa khá bẩn, gặp trời nắng thì bụi nhất là đoạn đường từ Uông Bí đến Cẩm Phả chạy gần Hết Mông Dương thì bắt đầu đường đẹp và phê.

Đường số 2 màu nâu + màu xanh (Lựa chọn đi ô tô riêng) khoảng 282 KM, đường đi:  Từ Hà Nội bạn ra cao tốc Hà Nội – Hải Phòng/QL5B/ĐCT04, QL10, QL18 và QL18C đến Bình Liêu.

Đường số 3 qua QL4B và QL1A – Màu nâu (khoảng 268 km): Thời gian chạy khoảng 7 tiếng hơn. Đường đi, bạn đi ra Cầu vượt Vĩnh Tuy – QL 5, rẽ vào QL1 chạy qua Bắc Ninh- Bắc Giang, Lạng Sơn rẽ vào QL4B tới Bình Liêu.

Lưu ý cung này: Về đường đi từ Hà Nội đến Lạng Sơn đường đi rất đẹp, không có công an. Thế nhưng từ Lạng Sơn, chạy qua Đình Lập – Bình Liêu là đường uốn lượn đèo núi chạy ven vành đai biên giới. Đường này là đường biên một bên là Trung Quốc, một bên là vực Việt Nam không có dân bên đường, cây xăng dọc từ cửa khẩu Chi Ma đến Bình Liêu, tuyệt đối không nên đi đêm qua đường này.

Tips chung về lựa chọn đường: Bạn nên chọn cả 2 đường để có thêm trải thú vị không bị quay lại đường đã đi. Theo mình thì nên chọn hướng lúc đi chọn hướng 1 và khi về chọn hướng 3.

Khách sạn nhà nghỉ tại Bình Liêu

Do Bình Liêu chưa được phát triển du lịch nên khách sạn và nhà nghỉ rất ít và đắt đỏ giá trung bình từ 250-350k/phòng. Nằm ngay trung tâm thị trấn Bình Liêu có 2 nhà nghỉ Bích Đạo và Thiện Nguyên. Có duy nhất một Khách Sạn là khách sạn Bình Sơn. Hoặc bạn có thể chạy lên Hoành Mô cũng có khá nhiều nhà nghỉ. Do mình về chưa kịp lấy thông tin liên lạc chi tiết cho mọi người nên có thể gọi qua anh Hưng để giúp đỡ.

Danh sách Homestay Bình Liêu

Do Bình Liêu là điểm đến mới vừa được nổi nên dịch vụ lưu trú cũng như ngủ nghỉ cho du lịch vẫn chưa nhiều. Dưới đây là một số danh sách mà mình đã cập nhật.

 • Homestay A Píu: (ở thị trấn Bình Liêu) Phòng sạch sẽ gọn gàng, khép kín, điện nước wifi đầy đủ. Giá rẻ từ 30-60k/ người/ đêm. Liên hệ  A Thành  0915 368 883 (SN 1990 cho tiện xưng hô). Ngoài ra a còn hỗ trợ Tư vấn phượt, chỉ đường, đồ nướng, cắm trại, thuê xe máy. Mình hay đến nhà này, chủ home vừa nhiệt tình lại chu đáo, phù hợp cho đoàn nhỏ từ 7-10 người.
 • Homestay Trưởng Ngố (nhà phổ thông cho du khách) ở thị trấn Bình Liêu, đáp ứng các yêu cầu cơ bản của chỗ ở, sạch sẽ, thoáng mát, gần suối đẹp, có chỗ câu cá giải trí, giá cả phải chăng (50k/ người). Liên hệ 0977.660.717
 • Homestay Hoang Sằn: Thầy giáo cắm bản 10 năm kiêm hướng dẫn viên du lịch Bình Liêu +86 1686800868
 • Homestay Sống Xanh (Nhà Tường Trình) ở bản Khe Tiền
 • Homestay A Dào ở Bản Phạt Chỉ (Trên Đồng Văn, cạnh mốc 1327) SDT: A Dào: 0965240857 ; Chị Hạnh: 097389048

Lưu ý: Những nhà cung cấp homestay ở Bình Liêu có thể bình luận trực tiếp vào bài này để mình cập nhật cho bà con lựa chọn nhé. 

Nhà Hàng quán ăn ở Bình Liêu

Danh sách nhà hàng quán ăn ngon ở Bình Liêu mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Bình Liêu.

Quán ăn ngon ở thị trấn Bình Liêu

– Ăn cơm ở quán Hà Nga – 033 3 878 649
– Ăn cơm ở quán Xuân Quý 033 3 878 945
– Ăn sáng, ăn cơm ở quán Cảnh Nhung – 0915 771 571
– Ăn cơm ở quán Chiến Mộc 0167 691 1818
– Ăn cơm ở quán Tiến Mi – 0165 581 1118
– Ăn sáng, ăn cơm ở quán Phúc Tử 0944 964 135

Quán ăn ngon ở Xã lục Hồn – bản Pắc Phe ( Gần cầu treo)

– Thịt trâu, bò ngon nhất Đông Dương ( Mr. Voong) 0169 345 9194

Quán ăn ngon ở Xã Đồng Tâm ( Cách cửa khẩu Hoành Mô khoảng 4km về phía nam)

– Thịt chó ngon nhất Đông Dương ( Mr. Mộc) 0167 804 9188

Quán ăn ngon ở Cửa khẩu Hoành Mô

– Ăn cơm ở quán Dũng Thảo: 0163 478 9948
– Thịt thỏ tại cầu Hái Nạc – 0944 563 669
– Câu cá, lẩu cá ở Nà Choong 0163 465 8388

Quán ăn ngon ở xã Đồng Văn ( Khe Tiền)

– Gà nướng thác Khe Tiền – 0169 979 6883
– Phở xào đặc trưng chợ Đồng Văn ( đến chợ là gặp)

Quán ăn ngon ở xã Húc Động ( Thác Khe Vằn – núi Cao Ly)

– ăn cơm ở quán bác Triệu Long 0915 236 245
– Gà nướng và các món bản địa tại thác khe văn Mr.Choong 0985 300 015
– Gà nướng cùng bia đi săn mây CaoLy ( Mr. Nồng) 0169 479 1538

Nếu bạn ở homestay thì nên đặt cơm tại gia đình cho gần gũi và có một chuyến khám phá Bình Liêu trọn vẹn cũng như sinh hoạt cùng người dân ở đây.

Ăn gì khi đến Bình Liêu

Phở xào

Đĩa phở xào Bình Liêu vàng óng bắt mắt và dậy mùi thơm
Đĩa phở xào Bình Liêu vàng óng bắt mắt và dậy mùi thơm

Phở Xào bình liêu là món đầu tiên cũng như là món không thể bỏ qua khi đến đây. Điều làm nên vị ngon tạo sự khác biệt của phở xào Bình Liêu với các món phở xào nơi khác đó chính là nguyên liệu và cách chế biến bánh phở. Quá trình làm phở được làm hoàn toàn thủ công bởi những bàn tay khéo léo của người dân bản địa. Gạo để làm phở được trồng trên nương rẫy ở Bình Liêu nên gạo dẻo và thơm ngon. Gạo ngâm vào nước đến mềm rồi cho vào cối xay thành tinh bột lỏng, mang chưng chín ở trên bếp củi. Bánh phở tráng xong sẽ là những miếng phở to, mỏng được gập miếng to, bản dài thái thành các sợi nhỏ. Bánh phở được thái sợi rất mềm và dẻo, đưa lên bếp xào, phi hành tỏi cùng thịt lợn, xì dầu và rau thái nhỏ. Xào xong, phở sẽ ngả màu vàng của sợi phở ngấm xì dầu trông đẹp mắt, ăn mềm, thơm ngon, nhất là khi còn nóng. Thưởng thức món phở xào ở Bình Liêu sẽ cho bạn hương vị rất đặc trưng và hơi hơi ngây ngấy của món thịt lợn bản.

Một công đoạn làm phở Bình Liêu thủ công
Một công đoạn làm phở Bình Liêu thủ công
Bánh phở Bình Liêu được thái nhỏ
Bánh phở Bình Liêu được thái nhỏ

Xôi bảy màu

Xôi bảy màu là đặc sản chung của vùng núi cao, nếu có dịp lên thì bạn không thể bỏ qua món hấp dẫn và sắc này. Tuy nhiên xôi không bán thường ngày ở ngoài chợ, họ chỉ làm vào những dịp đặc biệt để gia đình ăn thế nên trước khi nên bạn nên nhờ đặt trước.

Bánh Cooc mò

“Cooc mò” là cái tên mang bản sắc riêng của người Tày, dịch ra có nghĩa là sừng bò vì hình dáng chóp nhọn giống như chiếc sừng đặc trưng của con bò. Loại bánh này khá nhỏ, hình dáng bắt mắt, được trẻ con vùng cao vô cùng thích thú, thường được người dân Bình Liêu làm trong những ngày lễ đặc biệt: Tết nguyên đán, Tết Đoan Ngọ (Tết diệt sâu bọ)… Món ăn bình dị, dân dã nhưng quyến rũ lạ lùng bởi mùi vị đặc trưng ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khi gói và luộc bánh.

Miến Dong Bình Liêu

Miến dong Bình Liêu, một trong những đặc sản không thể bỏ qua
Miến dong Bình Liêu, một trong những đặc sản không thể bỏ qua

Miến dong là một trong những đặc sản cũng không thể bỏ qa khi đến Bình Liêu.

Gà Bản nướng

Gà bản ăn rất thơm ngon và dai, gà bản rất khó nuôi hay bị chết mỗi nhà chỉ nuôi được vài con, trọng lượng của mỗi con khoảng hơn 1 kg, đặc điểm gà này không chỉ đi bộ leo đòi mà còn biết cả leo cây. Giá gà hiện trung bình 180.000/kg, đây là giá kể cả người địa phương ở đây cũng phải mua giá này.

Cá suối nướng

Cũng giống như đặc sản của vùng núi phía bắc, cá suối cũng là một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi tới Bình Liêu.

Măng rừng Xào

Vào muà nước đổ những củ măng bắt đầu mọc lên, Măng ở Bình Liêu có nhiều vị, loại, đăng ngọt… Thế nhưng không bao giờ thấy xuất hiện ở ngoài thị trường mà chủ yến bán sang Trung Quốc. Giá mỗi kg măng đầu mua khoảng 30-40K/kg vào mùa khoảng 15-20k/kg.

Địa điểm du lịch ở Bình Liêu  KHÔNG THỂ KHÔNG ĐẾN

Bản đồ du lịch Bình Liêu
Bản đồ du lịch Bình Liêu

Cửa khẩu Hoành Mô

Cửa khẩu Hoành Mô, Quảng Ninh
Cửa khẩu Hoành Mô, Quảng Ninh

Bên cạnh cột mốc 1317 (2) là Cổng – Nhà kiểm soát liên ngành cửa khẩu Hoành Mô, một trong những cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đến Hoành Mô các bạn có thể kết hợp được thăm quan mốc 1317 (2) nằm bên phía Việt Nam.

Đình Lục Nà – Nơi ghi dấu thời gian trên vùng đất biên cương Bình Liêu

Đình Lục Nà (Ảnh – Tuan Tran)
Đình Lục Nà (Ảnh – Tuan Tran)

Đình Lục Nà thuộc xã Lục Hồn, đây là ngôi đình duy nhất hiện nay ở huyện Bình Liêu. Đình Lục Nà đã được xây dựng từ cách đây rất lâu đó là vào thời kỳ Hậu Lê. Đình Lục Nà là nơi thờ thần hoàng làng là ông Hoàng Cần, đây là một vị tướng quân, một vị anh hùng dân tộc đã có công lao rất lớn trong cuộc chiến đấu đánh bại giặc phương Bắc đến xâm lăng đất nước ta, bảo vệ non sông bờ cõi và quê hương yêu dấu. Lễ hội Đình Lục Nà khai hội vào 16 tháng Giêng hàng năm.

Cầu Treo Nà Làng

Cầu treo Nà Làng (Ảnh – vanne88_dreamerz)
Cầu treo Nà Làng (Ảnh – vanne88_dreamerz)

Nằm ngay QL18C cạnh thị trấn Bình Liêu, Cầu treo Nà Làng nối bản Nà Làng với thị trấn Bình Liêu. Hiện nay thay cây cầu này đã xuống cấp chỉ cho phép đi lại bộ qua và thay thế đi lại bằng cầu Nà Cắp có thể đi lại bằng phương tiện ô tô, xe máy.

Bản Sông Móoc (Bản người Dao, điểm du lịch cộng đồng)

khu vực Sông Moóc là địa bàn sinh sống của dân tộc Dao (100% dân số là người dân tộc Dao) với 719 nhân khẩu, 154 hộ gia đình (do dân số lớn như vậy nên khu vực Sông Moóc được chia tách ra làm 02 bản là Sông Moóc A và Sông Moóc B); cộng đồng dân cư nơi đây còn giữ nhiều nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.., nơi đây có những thửa ruộng bậc thang đẹp mắt và thác Sông Moóc hoang sơ, kỳ vĩ. Cách trung tâm thị trấn Bình Liêu (huyện Bình Liêu) khoảng 30km đi về phía Đồng Văn.

Thác Sông Moóc như dòng tóc mây
Thác Sông Moóc như dòng tóc mây, chảy êm ái nhẹ nhàng như bản tình ca của núi rừng.
Mùa lúa chín ở Bản Sông Mooc
Mùa lúa chín ở Bản Sông Mooc

Thác Khe Vằn

Thác khe văn Bình Liêu
Thác khe văn Bình Liêu

Thác Khe Vằn ban đầu là Khe Vân, dần dần, người dân nơi đây đọc chệch đi gọi là Khe Vằn. Thác có 3 tầng: Tầng thứ nhất là dòng nước lớn được chảy từ các vách núi cao xuống tạo thành một hồ nước rộng; Tầng thứ hai được chia thành hai dòng thác chảy (dòng thác bé và dòng thác lớn). Nước chảy từ trên cao đổ xuống, gặp đá tạo thành nhiều tầng nước tung ra những bọt nước trắng xoá; Tầng thứ ba, dòng nước chảy từ tầng hai xuống và đổ ra suối. Với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, thác Khe Vằn từng là nơi trai gái Sán Chỉ hẹn hò, hát đối Soóng Cọ. Các cuộc hát này thường được tổ chức vào trung tuần tháng 3 âm lịch hàng năm. Lễ hội hát này gọi là Hội hát tháng ba và thường thu hút đông đảo cả nam, nữ dân tộc Sán Chỉ của xã Đại Dực (Tiên Yên) và các vùng lân cận. Không ít đôi đã nên duyên vợ chồng từ những ngày hội hát như thế.

Cách Đi: Từ thị trấn Bình Liêu hỏi vào xã Húc Động (khoảng 5-6km) vào thác Khe Vằn.

Thác khe Tiền

Thác Khe Tiền như "suối tóc" mềm mại chảy trong lòng rừng già.
Thác Khe Tiền như “suối tóc” mềm mại chảy trong lòng rừng già.

Thác nằm ở thôn Khe Tiền, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu. Nằm trong khu rừng phòng hộ, thác còn vẹn nguyên vẻ hoang sơ, huyền bí.

Núi Kéo Lạn – Cao Nguyên Đá Đồng Văn, Bình Liêu

Núi Kéo Lạn- Mệnh danh là Cao Nguyên Đá Đồng Văn của, Bình Liêu, Quảng Ninh
Núi Kéo Lạn- Mệnh danh là Cao Nguyên Đá Đồng Văn của, Bình Liêu, Quảng Ninh

Núi Kéo Lạn có vẻ đẹp hoang sơ và kỳ bí những ghi dấu lịch sử, nằm ngay dưới mốc 1327 thuộc bản Phật Chỉ, Đồng Văn, Bình Liêu, Quảng Ninh – Một điểm du lịch mới ở Bình Liêu được ví như “Cao nguyên đá Đồng Văn”.

Đường tuần tra biên giới

Tuyến đường tuần tra biên giới phía tây và phía bắc (khi tham gia cung phượt này lưu ý chấp hành nghiêm quy định của Nhà nước về quản lý biên giới và các Hiệp định về biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc);

Cung đường tuần tra biên giới ngoằn nghèo chạy dọc đường biên giới 2 quốc gia
Cung đường tuần tra biên giới ngoằn nghèo chạy dọc đường biên giới 2 quốc gia, Ảnh Cường Pin

Check các cột mốc thiêng đường

Có 3 mốc lớn đẹp và thiêng liêng không thể bỏ qua khi đến Bình Liêu Liêu là 1300, 1302, 1305 và 1297 ( nằm trên tuyến đường tuần tra biên giới giáp danh giữa Bình Liêu và Đình Lập lạng Sơn)

Mốc 1300, 1302

Từ thị trấn Bình Liêu chạy về hướng Hoành Mô trên QL18C khoảng 3-4 km thì rẽ phải vào bản Ngàn Chuồng. Từ bản ngàn chuồng bạn rẽ trái phía mốc 61 khoảng 7-8km là hướng mốc 1300, 1302, thời gian check chừng 1 tiếng.

Sống lưng khủng long và cột mốc 1305

1305 Nằm trên đường tuần tra biên giới Bình Liêu, Hoành Mô, Quảng Ninh, cột mốc 1305 là một trong hai mốc giới nằm ở vị trí cao nhất trên thực địa tỉnh này, cũng là nơi không dễ để có thể chạm tay vào. Nhìn vào bản đồ phía trên thì cho ta biết có nhiều cách để đi vào mốc 1305; cách 1: từ ngã rẽ mốc 61 và 68 ở bản Chuồng bạn rẽ phải về hướng mốc 68, từ mốc 68 bạn chạy dọc theo đường về Hoành Mô khoảng 5-6km gặp ụ đất bên phải và vạch chỉ hướng lên mốc 1305. Mốc này chưa có bậc thang để leo, bạn phải trekk băng qua sống lưng khổng long thời gian trekk nhanh nhất khoảng 2h hơn nếu gặp thời tiết đẹp.

Cách 2: bạn xuất phát từ chốt biên phòng Hoành Mô, tại đây bạn hỏi lính biên phòng vào mốc 1305 chạy vào đường tuần tra biên giới như trên bản đồ.

 

Sống lưng khổng long bình liêu đẹp
Đường lên mốc 1305 vượt qua sống lưng khổng long mùa cỏ cháy
Tự hào trên mốc 1305
Tự hào trên mốc 1305

Mốc 1327 về Hướng về Đồng Văn

Đường lên mốc 1327
Đường lên mốc 1327

Từ trạm biên phòng cửa khẩu hoành mô gặp các đồng chí bộ đội biên phòng hỏi đường ra mốc 1327 chỉ đường cho dễ. Qua chốt biên phòng 1 đoạn bạn rẽ phải chạy thẳng về hướng chợ Đồng Văn khoảng 20km (lưu ý đây không phải chợ Đồng Văn Hà Giang nhé  ?). Trên đường đến mốc 1327 bạn sẽ được check vô vàn những cột mốc ngây thơ dễ dàng ngay cạnh trên đường nhé.

Mốc 1327
Mốc 1327

Cao Xiêm – “Nóc nhà của Quảng Ninh”

Cao Xiêm – ngọn núi cao 1.429 mét so với mực nước biển. Đây được coi như “nóc nhà” của Quảng Ninh. Để chinh phục ngọn núi nhiều kỳ thú này du khách phải trải qua chặng đường dài khoảng 15km (cả đi và về) với những cung bậc cảm xúc kỳ lạ khi chiêm ngưỡng những cánh rừng thông bát ngát vi vu, bãi cỏ mênh mông lưng chừng núi, một thế giới mờ mờ ảo ảo mây quyện quanh mỗi bước đi…

Con đường nhỏ dẫn vào thôn Cao Thắng (xã Lục Hồn) - nơi xuất phát chinh phục Cao Xiêm.
Con đường nhỏ dẫn vào thôn Cao Thắng (xã Lục Hồn) – nơi xuất phát chinh phục Cao Xiêm.

Theo Quốc lộ 18C từ Tiên Yên vào Bình Liêu, khi đến bản Mạ Trạt hoặc dốc Cô Tiên ở xã Vô Ngại chúng ta nhìn thấy một ngọn núi sừng sững, cao nhất – đó là núi Cao Xiêm. Theo người dân Bình Liêu, ở khắp các thôn, bản từ Húc Động, Vô Ngại, Tình Húc, Lục Hồn, Đồng Tâm đến Hoành Mô đều có thể quan sát thấy đỉnh Cao Xiêm. Thế nhưng, số người đã từng đặt chân lên đỉnh núi này thì chưa nhiều. Có lẽ vì vậy mà Cao Xiêm còn khá xa lạ và kỳ bí.

Chinh phục Cao Xiêm - "Nóc nhà" của Quảng Ninh
Chóp Cao Xiêm do cộng đồng mạng góp phí xây dựng mới đây.

Núi cao Ba Lanh

Núi Cao Ba Lanh nổi tiếng gắn với truyền thuyết dân gian về “Bãi đá thần”. Theo người dân nơi đây, khi gõ vào một phiến đá, tạo thành âm thanh cộng hưởng cùng các phiến đá khác như tiếng nói đầy huyền bí của các thần linh… Núi có không khí trong lành, trên đỉnh núi có hai hồ nước tự nhiên diện tích 0,2 – 1ha, có nhiều bãi đá với hình thù khác lạ nằm trong lòng hồ nước và nằm xem kẽ giữa các bãi cỏ và các khu rừng tự nhiên. Núi Cao Ba Lanh là nơi ghi dấu ấn lịch sử của quân và dân các dân tộc huyện Bình Liêu nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung trong cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc chống giặc phương bắc xâm lược năm 1979.

Cao Ba Lanh - lên núi tận mắt chiêm ngưỡng 'đá đàn trời'
Cao Ba Lanh – lên núi tận mắt chiêm ngưỡng ‘đá đàn trời’

Trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Bình Liêu

Săn mây Cao Ly

Cao Ly là một ngọn núi thuộc xã Húc Động, huyện Bình Liêu, có độ cao hơn 1000m so với mực nước biển. Ở đây, vào mùa đông có khi còn có băng giá và tuyết trắng bao phủ.Tuy nhiên, vào mùa thu (đặc biệt là thời điểm cuối thu – đầu đông) hay sau những trận mưa phùn cuối xuân thì ở thung lũng giữa các đỉnh núi cao thường xuất hiện rất nhiều mây. Thời điểm thích hợp săn mây thường bạn lên lúc 3h chiều.

Săn mây trên núi cao lY
Săn mây trên núi cao lY

Chợ phiên Bình Liêu

Trải nghiệm chợ phiên vùng cao Đồng Văn nơi đồng bào Dao, Sán Chỉ tấp nập trao đổi sản vật, ngắm những bộ trang phục “chăn con công” độc đáo. Trước đây, chợ phiên truyền thống ở Bình Liêu thường họp vào các ngày lẻ (thứ 3, 5, 7).

Cắm trại trên đỉnh cao Ly

Khu vực núi Cao Xiêm, Cao Ly khá thích hợp để các bạn có một buổi cắm trại đáng nhớ, nơi những “đàn dê trắng nhởn nhơ quanh đồi”.

đàn dê trắng nhởn nhơ quanh đồi
đàn dê trắng nhởn nhơ quanh đồi

Cao Ly cũng là điểm săn mây được “thổ địa” rỉ tai nhau. Nếu may mắn bạn cũng có thể gặp biển mây tại đây vào những ngày trời đẹp.

Tắm lá thuốc người Dao

Chị Dường Nhì Múi (Vợ Ông Hếnh) chuẩn bị nước tắm cây thuốc Dược liệu của người Dao phục vụ du khách
Chị Dường Nhì Múi (Vợ Ông Hếnh) chuẩn bị nước tắm cây thuốc Dược liệu của người Dao phục vụ du khách

Tắm lá thuốc người Dao là trải nghiệm không thể bỏ qua sau chuyến phượt đường biên mệt mỏi, tuy nhiên ở đây vẫn còn sơ khai, nước tắm rất đậm và CHẤT không như ở Sapa. Thế nhưng về cơ sở vật chất cũng như thiết bị bồn tằm vẫn còn mang đậm chất dân dã.

Hiện nay, ở Bình Liêu chỉ có vài nhà làm dịch vụ này, ví dụ: Homestay Sống Xanh ở bản Khe Tiền, Homestay A Dào ở bản Phạt Chỉ.

Chinh Phục Cao Xiêm – Nóc nhà Quảng Ninh

Chinh phục Cao Xiêm - "Nóc nhà" của Quảng Ninh
Chinh phục Cao Xiêm – “Nóc nhà” của Quảng Ninh

Trong khi mỗi cuối tuần chúng ta bắt những con ngựa sắt gian khổ leo dốc đến với những cảnh đẹp và hệ thống cột mốc đường biên giới hùng vĩ ở Bình Liêu… thì núi Cao Xiêm có lẽ là một nơi bí hiểm ít người biết tới vì phải leo núi bằng chính đôi chân của mình…

Trải nghiệm homestay ở bản người Dao

Người Dao Thanh Phán, có trang phục và độc đáo duy nhất chỉ có ở Bình Liêu
Người Dao Thanh Phán, có trang phục và độc đáo duy nhất chỉ có ở Bình Liêu

Ở Bình Liêu mới bắt đầu mô hình phát triển du lịch cộng đồng, nên khá còn hoàng sơ, từ kiến trúc xây dựng nhà tường trình cho đến bản sắc vẫn còn dữ nguyên. Vì vậy, đến Bình Liêu để hiểu hơn con người và cuộc sống người vùng biên ải hơn.

Homestay Sống Xanh ở Bản Khe Tiền ( Ngôi nhà trình tường vẫn còn nguyên vẹn chất cũ)
Homestay Sống Xanh ở Bản Khe Tiền (Ngôi nhà trình tường vẫn còn nguyên vẹn chất cũ)

Lịch trình phượt Bình Liêu

Bình liêu mùa lúa xanh
Bình liêu mùa lúa xanh

Lựa chọn 1: Hà Nội Bình Liêu 2 ngày 3 đêm bằng xe khách và thuê xe máy tại Bình Liêu

(Khuyến nghị mọi người lựa chọn cách này và đi vừa đủ thời gian trải nghiệm Bình Liêu cũng như đảm bảo sức khỏe tốt sau chuyến du lịch phượt của mình).

Đêm 1: Hà Nội Bình Liêu

 • Xuất phát từ 19h tại BX Gia Lâm (bạn nên đặt xe đêm để tiết kiệm thời gian du lịch tới Bình Liêu)
 • 3h sáng đến Bình Liêu, bạn có thể gọi cho A Píu Homestay để đón khách cũng như thuê xe (0163 8989666 A Píu)

Ngày 1: Trải nghiệm Homestay người Dao, bản Sông Móoc và mốc 1327

 • 6h: Dậy vệ sinh cá nhân
 • 7h-7h30: ăn sáng, ăn phở xào (ăn cây xăng Bình Liêu)
 • 8h: Đình Lục Nà
 • 8h30- 9h30h: vào rừng sở
 • 10h: Checkin cửa khẩu Hoành Mô
 • 10h -10h30: Đến bản Sông Móoc, ở đây bạn có thể thăm quan những ngôi nhà trình cổ còn nguyên sơ của người Dao, một số nghề truyền thông may vá thêu thùa con lưu giữ. Đặc biệt bạn ra Thác Sông Moóc, ruộng bậc thang đẹp uốn lượn quanh bản.
 • 12h: về bản ăn trưa
 • 14h: Di Dọc theo con đường biên đi vào bản Phạt Chỉ để check mốc 1327
 • 15h: Đến bản Phạt Chỉ, nhận phòng ở A Dào
 • 15h-17h: Lên mốc 1327 chơi và ngắm hoàng hôn trên núi
 • 17h-18h30: Về homestay A Dào vệ sinh cá nhân chuẩn bị ăn tói
 • 18h30-20h30: Ăn tối tại bản

(Trong trường hợp nhóm đông thì bạn nên đặt nguyên con dê nướng .. uống rượu men lá cao ba lanh..). Tối ở đây có dịch vụ ngâm lá thuốc bắc của ngươi Dao, giải pháp tuyệt hảo cho 1 ngày phượt mệt mỏi.

Đêm 2: Ngủ tại bản phạt chỉ, homestay A Dào

 • 22h: Ngủ tại bản

Ngày 2: Khám phá Kéo Lạn, vào đường Biên check-in cột mốc thiên đường

 • 6h-6h30: Dậy vệ sinh cá nhân
 • 6h30-7h: Ăn sáng tại Homestay
 • 7h-8h30: Khám núi Kéo Lạn – cao nguyên đá Đồng Văn của Bình Liêu, Quảng Ninh
 • 8h30-9h: Về tới cửa khẩu hoành mô, mua một số đồ ăn trưa như bánh mỳ, xúc xíc, nước để phục vụ leo mốc 1305- trekking sống lưng khổng long.
 • 9h30: Check mốc 1307 đường vào bản Mắc Cương hướng vào đường biên để đi mốc 1305
 • 10h : tới chân mốc 1305 và bắt đầu leo mốc, ăn trưa trên sống lưng khổng long
 • 13h:Xuống tới mốc di chuyến check các mốc khác
 • 13h-16h30 : Vòng sang check các mốc 1300, 1302, 1297 (những mốc này rất đẹp, không mất công leo mà chỉ cần leo mấy bậc thang, và có cỏ lau rất đẹp.
 • 16h30-17h: Check in cầu treo Nà làng (ngay dưới chân thị trấn Bình Liêu)
 • 17h-18h: Về Bình Liêu nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân ăn tối
 • 18h-20h: Ăn tối
 • 20h-22h: Đợi xe khách về Hà Nội

Đêm 3: Bình Liêu Hà Nội

22h-5h sáng: Có mặt tại Hà Nội (thường là sáng thứ 2, bạn có thể trở lại công việc đi làm, học tập bình thường)

Lựa chọn 2: Lịch trình chinh phục Cao Xiêm- Nóc nhà của Quảng Ninh (2 ngày 3 đêm)

 • Xuất phát từ 19h tại BX Gia Lâm ( bạn nên đặt xe đêm để tiết kiệm thời gian du lịch tới Bình Liêu)
 • 3h sáng đến Bình Liêu, bạn có thể gọi cho A Píu Homestay để đón khách cũng như thuê xe (0163 8989666 A Píu)

Ngày 1: Chinh Phục Cao Xiêm, thăm ruộng bậc thang

 • 6h-7h: Thức dậy vệ sinh cá nhân và chuẩn bị đồ leo núi, lưu ý nhớ mang theo lều đề cắm trại nghỉ trưa trên đỉnh Cao Xiêm, đồ ăn trưa có thể dặn home chuẩn bị trước gà luộc, xôi, cơm nắm, bánh cóc mò, nước để mang theo.
 • 7h-7h30: Ăn sáng phở Xào ở Bình Liêu
 • 7h30-8h30: Từ Bình Liêu vào bản Cao Thắng để gửi xe leo Cao xiêm, trên đường đi bạn có thể ghé thăm các ruộng bậc thang đẹp ngút ngàn không kém gì tây bắc vào mùa lúa chín.
 • 8h30-12h: Ăn trưa dọc đường, lên tới đỉnh Cao Xiêm dựng trại nghỉ ngơi và vui chơi trên đó. Ở đây bạn có thể thăm quan một số cảnh như sau: Check-in chóp inox cao Xiêm, Ngọn đồi sét đánh, Bãi đã, Đồng cỏ, hoặc từ đây bạn có thể ngắm toàn cảnh biển Hải Hà.
 • 12h-13h: Nghỉ trưa
 • 13h-14h: vui chơi trên đỉnh cao xiêm
 • 14h-17h: Xuống núi
 • 17h-18: Về Home
 • 18-19h: Vệ sinh cá nhân
 • 19h-20h30: ăn tối, cơm rau đặc sản Bình Liêu, uống rượu dân tộc
 • 20h30-22h: Vui chơi tự do,bạn có thể đi thưởng thức tắm lá người dao cho khỏe lại sức sau 1 ngày trekking mệt mỏi, hoặc đi dạo TT núi về đêm yên tĩnh mát mẻ.

Đêm 2: Ngủ tại Bình Liêu

 • 22h: Đi ngủ

Ngày 2: Vào đường Biên và checkin các cột mốc thiên đường

 • 6h00-6h30: Thức dậy vệ sinh cá nhân
 • 6h-6h30: Ăn sáng
 • 6h30-10h: Từ TT thị trấn huyện Bình Liêu bạn di chuyển về hướng cửa khẩu hoành Mô, rẽ trái vào bản Ngàn Chuồng để vào đường biên. Vào tới ngã 3 bạn rẽ phải để vào các mốc như 1300, 1302, 1297 (Các mốc này rất dễ check, vì không phải leo nhiều, có bậc thang để bước)
 • 10h -11h từ đường biên bạn về lại Bình Liêu để đi Chợ Phiên Bình Liêu
 • 12h về ăn Trưa
 • 13h-14h: Nghỉ trưa
 • 14h-17H: Đi ra cửa khẩu hoành mô, đình Lục Nà, và về lại cầu treo Nà làng (thậm trí vui chơi tự do trong chiều nay trong phạm vi quan thị trấn)
 • 17h-18h: Vệ sinh cá nhân
 • 18h-20h30: Ăn tối
 • 20h30-22h: Nghỉ ngơi chờ xe đón về

Đêm 3: Bình Liêu Hà Nội

 • 22h- 5h sáng hôm sau: Có mặt tại Hà Nội (BX Gia Lâm)

Hà Nội – Bình Liêu – Lạng Sơn – Hà Nội (2 ngày 1 đêm)

(Lịch trình tiết kiệm dành cho các bạn sinh viên đang đi học, đi làm)

Ngày 1: Hà Nội – Bình Liêu

– Sáng khởi hành từ Hà Nội qua cầu Thanh Trì rồi đi theo hướng Bắc Ninh, rẽ về QL18 đi Phả Lại đi về Cẩm Phả rồi Hoành Mô, Bình Liêu

– Sau khi ăn trưa thì đi một số mốc biên giới dễ, bản Ngàn Vàng, cầu treo Nà Làng rồi đi khám phá Thác Khe Vằn

– Tối ngủ Bình Liêu

Ngày 2: Bình Liêu – Lạng Sơn – Hà Nội

– Sáng dậy sớm lên sống lưng khủng long, mốc 1305

– Sau khi xuống thì chạy theo đường tuần tra biên giới về hướng Lạng Sơn, lên các mốc 1302, 1300, 1297

– Ăn trưa tại Lạng Sơn rồi về Hà Nội. Nếu có thời gian các bạn có thể kéo dài thêm 1-2 ngày để khám phá du lịch Lạng Sơn

Hà Nội – Cẩm Phả – Bình Liêu – Hạ Long – Hà Nội 2 ngày 2 đêm

Đêm 1: Hà Nội Cẩm Phả

18h00: Tập trung tại cổng Công Viên Yên Sở phân chia đồ đoàn.

18h30: Xuất phát theo hướng Bắc Ninh – rẽ vào QL18 đường đi Phả Lại

23h00: Có mặt tại TP.Cẩm Phả nhận phòng nghỉ

Ngày 1:  Cẩm Phả – Bình Liêu và check mốc thiên đường

5h00: Dậy vệ sinh trả phòng

6h30: Xuất phát đi Bình Liêu – Quảng Ninh.

8h30: Có mặt ở thị trấn bình liêu, ăn sáng (ăn Phở xào Bình Liêu, một trong những món tuyệt đỉnh mỹ vị không thể bỏ qua kho khi đến đây).

9h00 – 11h00: Check cửa khẩu hoành mô, cột mốc 1317

11h30: Quay về cửa Bình Liêu ăn cơm trưa

13h00: Check cột mốc 1302 và sống lưng khủng long cột mốc 1305.

17h00: Quay về Bình Liêu tắm giặt, ăn uống.

20h00: Đi dạo thị trấn phố huyện về đêm rồi về nghỉ ngơi

Ngày 2: Bình Liêu – Hạ Long- Hà Nội

6h00: Dậy vệ sinh cá nhân, ăn sáng

7h00: Xuất phát về Hạ Long thăm quan quanh Hạ Long.

12h00: Ăn cơm trưa tại thành phố Hạ Long.

13h00: Xuất phát thẳng hướng QL18 về Hà Nội.

18h00: Có mặt ở Hà Nội

Lời kết: Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ kinh nghiệm phượt Bình Liêu Quảng Ninh do mình viết, nếu thấy hay các bạn hãy +1 và like ủng hộ mình nhé. Ngoài ra bạn có thắc mắc hoặc góp ý thì vui lòng comment dưới bài này, mình xin được trả lời sớm nhất. Xin cảm ơn!

Kết bạn với mình Tony Hải để được tư vấn các lịch trình phượt hoặc theo dõi chia sẻ của mình.

Tony Hải/ Thổ địa du lịch

Tìm trên Google
kinh nghiệm du lịch bình liêu
phượt bình Liêu quảng ninh
bình liêu ở đâu
bình liêu có gì hay
các địa điểm đẹp ở bình liêu
mốc biên giới ở bình liêu

 

 

 

About Viettravelo

Mình là Hải Ông Địa Của Thổ Địa Du Lịch Viettravelo.com, rất vui khi được chia sẻ du lịch cùng các bạn. Với mong muốn là Thổ Địa dẫn đường cho mọi chuyến du lịch của bạn. Bạn có thể kết bạn với mình để theo dõi hoặc cần tư vấn lịch trình du lịch sắp tới đẻ có trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé. Facebook mình: https://www.facebook.com/ThoDiaDuLich

LIKE ĐI BẠN ƠI

 • commentsComments Off on Đúc kết kinh nghiệm phượt Bình Liêu, du lịch Bình Liêu tự túc từ thổ địa

  Bình luận

 • Zalo

  Send Zalo

 • icon find

  Tìm kiếm