Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần 3 năm 2017- Tiếng gọi từ bản tình ca của đá!

Lễ hội hoa Tam Giác Mạch Hà Giang lần 3 năm 2017 nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa và sức sống mãnh liệt của bà con các dân tộc sinh sống trên Cao Nguyên Đá Đồng Văn. Chương trình lễ hội dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4/10/2017 – 31/12/2017.


Với chủ đề “BẢN TÌNH CA TỪ ĐÁ” năm nay Hà Giang sẽ hứa hẹn 1 mùa lễ hội tuyệt vời,đầy hấp dẫn và những hoạt động đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Cao nguyên đá như: Hoạt động bay dù trên thảm hoa tam giác mạch, hoà nhạc dưới chân Cột cờ Lũng Cú, trải nghiệm ẩm thực bít tết thịt bò trên cao nguyên đá.

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần 3 được tổ chức khi nào và quy mô ra sao?

Thời gian: Dự kiến bắt đầu ngày 4/10/2017 – 31/12/2017
Địa điểm: Các hoạt động chính diễn ra tại huyện Đồng Văn, các hoạt động phụ trợ diễn ra tại các điểm dừng nghỉ huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và thành phố Hà Giang.
Quy mô: Tổ chức cấp Tỉnh, tập trung ở 4 huyện thuộc vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Quy hoạch vùng trồng hoa tam giác mạch:

Thời gian gieo trồng: Hoa tam giác mạch có thể nở quanh năm, tuy nhiên thời điểm mà đẹp nhất và chínhh vụ nhất là tháng đầu tháng 9 đến cuối tháng 11,  nhưng tập trung để hoa nở rộ vào đúng tuần tổ chức lễ hội. (Cuối tháng 10)

Địa điểm: Tại 4 huyện vùng cao nguyên đá: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc. Mỗi huyện lựa chọn từ 1 đến 3 điểm để quy hoạch trồng hoa phục vụ du khách như:
Huyện Quản Bạ: Xã Quyết Tiến (Thạch Sơn Thần), Km67 Bát Đại Sơn, Điểm dừng nghỉ chân cổng trời Quản Bạ.
Huyện Yên Minh: Xã Lao Và Chải, Na Khê và điểm dừng nghỉ.
Huyện Đồng Văn: Xã Sủng Là, Phố Cáo, Ngã ba Lũng Táo – Ma Lé – Thị trấn Đồng Văn.
Huyện Mèo Vạc: Xã Pà Vi, Pài Lúng và điểm dừng nghỉ khu vực Mã Pì Lèng.

Chương trình lễ Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần 3 năm 2017


Thời gian: 90 phút, từ 20h đến 21h30 ngày 27/10/1017 (ngày 08/9 âm lịch). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam; Kênh HGTV đài phát thanh – truyền hình tỉnh Hà Giang và tiếp sóng trên kênh Đài phát thanh – truyền hình của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.
Địa điểm: Sân Vận Động thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn.
Chủ đề: Bản tình ca từ đá
Nội dung chương trình:
– Màn nghệ thuật mở đầu
– Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
– Chương trình nghệ thuật “Bản tình ca từ đá” với 3 chương:
– Chương 1: Ký ức miền đá
– Chương 2: Sắc màu Hà Giang
– Chương 3: Hà Giang hội nhập và phát triển.
Nội dung chương trình được sử dụng chất liệu đặc trưng văn hóa truyền thống của các dân tộc Hà Giang như văn nghệ dân gian, nhạc cụ dân tộc, trang phục truyền thống, nếp sinh hoạt, lễ hội…kết hợp âm nhạc hiện đại, xiếc và rối cạn…

Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội hoa tam giác mạch – Đặc biệt có hoạt động bay dù trên thảm hoa

Hoạt động 1: Tổ chức Hội chợ Công viên địa chất quốc tế

Thời gian: Từ ngày 25 -30/10/2017 khai mạc cùng với Thời gian khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch.
Địa điểm: Bố trí gian hàng tại khoảng sân phía trước Trung tâm thông tin khu vực huyện Đồng Văn.
Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang 2017 và Hội thảo Khoa học ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý nâng cao chất lượng mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang.
Thời gian: Dự kiến ngày 29/10 -30/10/2017.
Địa điểm: Tại trung tâm huyện Mèo Vạc.

Hoạt động 2: Tổ chức hoạt động bay dù trên thảm hoa tam giác mạch

Dù lượn trên thảm hoa tam giác mạch hà giang
Ảnh dù lượn mang tính chất minh họa Nguồn: Nghĩa Khỉ

Thời gian: ngày 4/11/2017.
Địa điểm: Tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn.
Nội dung: Bay dù trên thảm hoa tam giác mạch. Cất cánh tại đỉnh núi Pố Lồ, thị trấn Đồng Văn. Hạ cánh tại cánh đồng trước cửa bệnh viện huyện Đồng Văn.

Hoạt động 3: Hòa nhạc dưới chân Cột Cờ Lũng Cú “Âm vang Lũng Cú”

Thời gian: Sáng ngày 11-12/11/2017 (Mỗi buổi từ 90 -120 phút).
Địa điểm: Chia làm 3 địa điểm:
Địa điểm 1: Sân đón khách trước trạm dừng nghỉ dưới chân cột cờ Lũng Cú.
Địa điểm 2: Trên đường lên đi qua điểm dừng chân (đây là điểm chính)
Địa điểm 3: Sân chờ phía trên sát với phù điêu đứng ngay dưới chân cột cờ.

Hoạt động 4: Ẩm thực bít tết thịt bò trên cao nguyên đá

Bittet bò trên cao nguyên đá

Thời gian: ngày 27-30/10/2017.
Địa điểm: Huyện Đồng Văn – Chợ phố cổ.
Nội dung: Mời đầu bếp tay nghề cao thể hiện món bò bittet bằng đặc sản bò địa phương, kết hợp bán lẩu gà đen hoa tam giác mạch.

Hoạt động 4: Hoạt động du lịch trải nghiệm

Trình diễn, giao lưu văn nghệ, và các trò chơi dân gian truyền thống của các đồng bào dân tộc.
– Xây dựng các hoạt động văn hóa văn nghệ và các trò chơi dân gian của dân tộc có nét văn hóa đặc trưng, tiêu biểu và đa dạng: Huyện Quản Bạ dân tộc Dao, huyện Yên Minh dân tộc Giày, huyện Đồng Văn dân tộc Mông, huyện Mèo Vạc dân tộc Lô Lô.
– Ngoài ra, tùy theo từng huyện có thể bố trí tại các điểm trồng hoa liên quan đến làng người dân tộc nào thì bố trí dân tộc đó nhưng đảm bảo không được trùng lặp dân tộc với các huyện khác.
– Người dân mặc trang phục truyền thống của dân tộc tại địa phương, để hướng dẫn và chụp hình cùng du khách. Du khách cùng với người dân tham gia trải nghiệm canh tác sản xuất nông nghiệp.
– Bố trí các dịch vụ sinh hoạt cần thiết cho du khách khi đến tham quan tại các địa điểm: Dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, vệ sinh công cộng…

Mùa cúc dại về trên cao nguyên Đá

Cuối tháng 10 đầu tháng 11 không chỉ có Tam Giác Mạch khoa sắc mà có cả mùa hoa cúc dại nữa nhé.
Không rõ từ khi nào, mùa thu là mùa hẹn hò của những kẻ lang thang ưa phiêu bạt với mây gió ở mảnh đất Hà Giang. Tuy còn nhiều gian khó nhưng ở phương trời xa xôi ấy có biết bao điều hấp dẫn. Một trong số đó là những mùa hoa nở rộ nơi những vỉa đá tai mèo đầy chông gai.

 

Tháng 10 rủ nhau du lịch Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Một loài hoa đẹp và hữu dụng đến thế, một Hà Giang hùng vĩ, nên thơ đến thế, bạn còn chờ gì mà chưa nhấc chân lên, chuẩn bị một chuyến hành trình dài về cực bắc cuối cùng trên bản đồ hình chữ S.

Tham khảo

ĐỪNG BỎ LỠ LỄ HỘI HOA TAM GIÁC MẠCH 2017. ĐẶT TOUR GIỮ CHỖ NGAY!

HOTLINE: 0936 345 111

Lưu ý khi du lịch Hà Giang mùa hoa Tam Giác Mạch

Đến với du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch bạn cần biết những điều sau đây để tránh những tình huống không đáng gặp phải.

– Bạn nên có kế hoạch sớm trước ít nhất 1-2 tháng để chủ động chuyến đi của mình, tránh những trường hợp sát nút mùa hoa rồi mới lo đặt tour, đặt xe, phòng khách sạn. Vì Hà Giang mùa du lịch tất cả dịch vụ này đều bị cháy.

– Đi ý thức: không vứt rác bừa bãi, hay nâng Hà Giang lên thành thiên đường rồi lại vùi dập, “hãy cứ để nó hoang sơ như nó vốn có đi”. “Mong các bạn đến với đây để trải nghiệm và thấu hiểu cuộc sống nghèo nàn, thiếu thốn của người dân, hãy chứng kiến và cảm nhận”.

-Không ngẫu hứng cho tiền, kẹo cho trẻ con bên đường, nếu là người bạn quan tâm và tình thương thật hãy chọn cách cho Ý THỨC , làm như vậy sẽ tạo hình ảnh xấu, thói quen hư khi đi du lịch Hà Giang.

-Tuyệt đối không được giẫm lên hoa hoặc hoa màu của người dân.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự du lịch, phượt Hà Giang thì bạn có thể xem chi tiết “ kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch” chi tiết do tôi viết. Mọi thắc mắc bạn có thể comment trực tiếp tại bài này, hoặc Inbox Facebook cho mình – mình sẽ tư vấn chỉ dẫn các bạn nhiệt tình. Facebook : Tony Hải

Tony Hải Tổng Hợp/ Theo Tổng Cục Du Lịch

 

About Viettravelo

Mình là Hải Ông Địa Của Thổ Địa Du Lịch Viettravelo.com, rất vui khi được chia sẻ du lịch cùng các bạn. Với mong muốn là Thổ Địa dẫn đường cho mọi chuyến du lịch của bạn. Bạn có thể kết bạn với mình để theo dõi hoặc cần tư vấn lịch trình du lịch sắp tới đẻ có trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé. Facebook mình: https://www.facebook.com/ThoDiaDuLich

LIKE ĐI BẠN ƠI

  • commentsComments Off on Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần 3 năm 2017- Tiếng gọi từ bản tình ca của đá!

    Bình luận

  • Zalo

    Send Zalo

  • icon find

    Tìm kiếm