Thổ Địa ơi, Du Lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

Mình là Giáp Văn Hải – Thổ Địa Du Lịch Viettravelo.com, trong bài viết này tôi chia sẻ kinh nghiệm nên đi du lịch Hà Giang thời gian nào tốt nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có chuyến du lịch Hà Giang phù hợp nhất.

Best time to Ha Giang
Best time to Ha Giang: Sping

Nằm cách thủ đô Hà Nội 320Km về phía Bắc, Hà Giang là điểm đến có nét đẹp hoang sơ và hùng vĩ nhất của cả nước. Xứng đáng là nơi bạn nhất định PHẢI ĐẾN khi bạn tới Việt Nam.

Có thể nói Hà Giang mùa nào cũng đẹp, bạn có thể đi bất cứ thời điểm nào trong năm mỗi mùa cho bạn một cảnh đẹp và trải nghiệm thú vị khác nhau. Nếu như mùa xuân là sắc hồng nhẹ bung với hoa đào, hoa mận, mùa hạ là mảng xanh non mỡ màng của những ruộng ngô mọng bắp, mùa thu là lúa chín vàng ươm với ruộng bậc thang từng nấc sóng xoài thì mùa đông, nơi đó ước hẹn những bước chân ngao du một loài hoa làm say đắm, nhớ nhung mỗi khi trở về.

Mùa xuân – Nghìn đá nở hoa

Mùa xuân ở Việt Nam rơi vào khoảng tháng 2,3,4 dương lịch, ở thời điểm này khí hậu ở hà giang cực kỳ mát mẻ khoảng 15-23 độ C. Có những lúc còn dư âm của mùa đông thời tiết rơi khoảng 7-13 độ C.

Có thể nói ở thời điểm này là thời gian đẹp nhất khi đến Hà Giang, Việt Nam. Bởi bạn được tận hưởng khí hậu mát mẻ và thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên khi ngàn đá nở hoa.

Trong đó đầu tháng 2 ở Việt Nam có Tết ngyên đán, nếu bạn có đi du lịch Việt Nam vào thời điểm này là khoảng thời gian tuyệt vời nhất. Bạn có thể thưởng thức TẾT đâm truyền thống cùng với người dân địa phương ở đây. Một trong những ngày lễ quan trọng và đặc biệt nhất trong năm của người Việt Nam, kéo dài từ 23 AL tháng chạp đến 15 tháng giêng AL.

Vào thời điểm cuối tháng 3 đầu 4 AL ( đêm 26/3 rạng sáng ngày 27/3) Hà Giang có lễ hội Chợ Tình Khau Vai. Một trong những phiên chợ độc nhất Việt Nam : “ phiên chợ Ngoại Tình” – Hẹn gặp ngừoi yêu cũ. Đã tồn tại hàng trăm năm nay ở trên mảnh đất này.

Mùa hè  – Sức sống xanh

Trolltunga Na-Uy made in Vietnam

Mùa hè ở Hà Giang, Việt Nam rơi vào khoảng từ tháng 5 dương lịch cho đến tháng 8, ở thời điểm này khí hậu cao hơn chút so với mùa hè. Tuy nhiên vẫn còn khá mát mẻ nhiệt độ rơi khoảng  25-30 độ C. Ở trên vùng cao như Đồng Văn về đêm có thể rơi vào 20-23 độ C. Đặc biệt, mùa này thỉnh thoảng có những cơn mưa, tạo cho Hà Giang mùa hè một sức sống xanh tươi mát. Du lịch Hà Giang ở thời điểm này ngoài chiêm ngưỡng vẽ đẹp xanh mỡ màng của những nương ngô, ruộng lúa mà bạn còn đương chiêm ngưỡng tiên cảnh Hà Giang sau mưa bởi ngàn mây trắng bồng bềnh như đang ở trốn bồng lai.

Lưu ý ở thời điểm này, nếu gặp mưa lớn và bão bạn hãy stop lại chuyến đi, chờ khoảng 2-3 ngày hãy lựa chọn đi. Bởi những cơn mưa lớn có khả năng gặp nguy hiểm cho chuyến đi của bạn. Để chi tiết về thời tiết cũng như lên lịch trình chuyến đi, bạn có thể inbox cho Ha Giang Backpacker qua What app, tôi sẽ trợ giúp bạn mọi thứ.

Ở tháng đầu tháng 5 dương lịch bạn có thể chiêm ngưỡng những ruộng lúa bậc thang đang mùa nước đổ tuyệt vời ở Phía tây Hà Giang- Hoàng Su Phì.

Mùa thu – Mùa vàng Hà Giang

Ha Giang in Autumn

Mùa thu ở Hà Giang rơi vào tháng 9,10,11 là thời điểm có khí hậu mát mẻ nhất trong năm, không quá lạnh như mùa đông cũng không quá oi ả như mùa hè. Nhiệt độ trung bình rơi vào 18-23 độ C, có những lúc xuống 13-15 độ C ở trên cao Nguyên Đá Đồng Văn.

Du lịch Hà Giang vào mùa thu bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang chín vàng rực rỡ như nấc sóng xoài kỳ diệu ở phía tây Hà Giang – Hoàng Su Phì. Hơn nữa, đây cũng là mùa có loài hoa đặc biệt mang tên “ Tam Giác Mạch” rất được ưu thích với du khách Việt Nam.

Mùa đông – Cuộc sống miền đá

The children are very cute, always smile and say hello to the tourist

Mùa Đông ở Hà Giang rơi vào tháng 12, 1, 2 ở Việt Nam là thời điểm lạnh nhấ trong năm, nhiệt độ trung bình là 8-13 độ C có những lúc rơi đến âm độ C và có tuyết rơi.

Không được được sắc màu như mùa xuân, sức sống như mùa hè, rực rỡ như mùa thu, mùa đông mang cho mình một màu nâu xám, trầm mặc nhưng lại cuốn hút và níu giữ hồn khách một cách lạ lùng.

 

About Viettravelo

Mình là Hải Ông Địa Của Thổ Địa Du Lịch Viettravelo.com, rất vui khi được chia sẻ du lịch cùng các bạn. Với mong muốn là Thổ Địa dẫn đường cho mọi chuyến du lịch của bạn. Bạn có thể kết bạn với mình để theo dõi hoặc cần tư vấn lịch trình du lịch sắp tới đẻ có trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé. Facebook mình: https://www.facebook.com/ThoDiaDuLich

LIKE ĐI BẠN ƠI

  • commentsComments Off on Thổ Địa ơi, Du Lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

    Bình luận

  • Zalo

    Send Zalo

  • icon find

    Tìm kiếm