Check in 25 địa điểm quay phim Mắt Biếc ở Huế từ Thổ Địa

Mình là Luận Thổ Địa Du Lịch Huế. Hnay cùng mình khám phá hơn 25 địa điểm du lịch Huế được chọn làm bối cảnh quay phim Mắt Biếc nhé.

Mắt biếc là một phim điện ảnh Việt Nam do đạo diễn Victor Vũ chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Phim ra mắt vào ngày tháng 12 năm 2019. Đây là bộ phim thứ hai của đạo diễn Victor Vũ dựa trên truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh sau thành công từ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh năm 2015.

Địa điểm check-in Mắt Biếc ngoài đời thực

Sau gần một tháng công chiếu, sức hút của phim “Mắt biếc” vẫn chưa hạ nhiệt. Các địa điểm thơ mộng, trầm buồn trong phim được nhiều tín đồ xê dịch săn lùng, check-in. Và giờ cùng với Thổ Địa đi Check-in các địa điểm trong phim ‘Mắt biếc’ ngoài đời thực.

Trường Đại học Sư Phạm Huế

Đây là một trong những địa điểm được chọn làm bối cảnh trường Trung học Kiểu Mẫu trong phim. Ngồi trường nằm trên đường Lê Lợi, đối diện với sông Hương thơ mộng. Với bề dày về lịch sử và vẻ đẹp cổ kính, trường Đại học Sư Phạm Huế không chỉ đẹp khi xuất hiện trong phim mà ngay chính cả ở thực tế, nét đẹp ấy vẫn thu hút nhiều khách du lịch khi đến Huế.

Lăng Khải Định

Một trong những địa điểm du lịch thu hút khách tại Huế. Trong phim Mắt Biếc, Lăng Khải Định là nơi nhân vật Dũng chở Hà Lan đi tham quan. Lăng vua Khải Định nằm ở thôn Cư Chánh xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy). Lăng vua Khải Định khác biệt với lăng tẩm vua Nguyễn khác khi được xây dựng kết hợp kiến trúc Đông – Tây.

Cây Cô Đơn

Cây Vông Đồng (Cây Cô Đơn) và cánh đồng mía ở xóm Chùa, làng Hà Cảng (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền).

Đây chính là bối cảnh hiện đang rất hot và trở thành một trong những điểm check in của du khách sau phim Mắt Biếc. Địa điểm này chính là nơi Ngạn thường mang đàn ra đánh, ngồi nói chuyện với Hà Lan. Điểm nhấn là cây cô đơn, thực ra là một cây vông đồng cổ thụ.

Đường Kim Long.

Con đường ở cảnh quay Ngạn chở Hà Lan lúc tan trường về trên xe đạp trong phim Mắt Biếc chính là con đường Kim Long hướng từ Chùa Thiên Mụ về Cầu Bạch Hổ. Đây là một trong những con đường nên thơ và đẹp tại Huế.

Rạp hát Trần Hưng Đạo

Nơi Hà Lan, Ngạn, Dũng, Hồng và nhóm bạn đi xem phim. Rạp hát Trần Hưng Đạo chính là Trung tâm Văn hoá thành phố Huế nằm ở số 65 đường Trần Hưng Đạo – thành phố Huế.

Đồi Thiên An

Đồi Thiên An chính là rừng sim nơi Ngạn hái sim cho Hà Lan và là con đường cả hai cùng đạp xe dong duổi những ngày hè.

Đồi Vọng Cảnh

Đồi Vọng Cảnh xuất hiện ở cảnh Ngạ đi chơi cùng Hà Lan. Khung cảnh yên bình, trong sáng như tình yêu của Ngạn dành cho Hà Lan.

Đây là một ngọn đồi cao 43m ở phía Tây Nam thành phố Huế. Chân đồi tiếp giáp bờ sông Hương. Đứng trên đồi Vọng Cảnh có thể nhìn thấy được phong cảnh nên thơ của thành phố Huế.Đặc biệt là khu lăng tẩm các vua nhà Nguyễn.

Trường Tiểu học Đo Đo

Hợp Tác xã Nông nghiệp Phú Thuận, thôn Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền (trường Tiểu học Đo Đo)

Nhà Cô Hà Lan

Nhà số 66 Bao Vinh, TX Hương Trà (nhà cô Hà Lan).

Cầu đường sắt Dã Viên.

Địa điểm được chọn làm bối cảnh Ngạn đi bộ thững thờ trong phim chính là cây cầu đường sắt bắc qua sông Hương, nằm bên cạnh cầu Bạch Hổ Huế.

Đập La Ỷ

Cây cầu nơi mà hàng ngày Ngạn chở bé Trà Long trên chiếc xe đạp. Đập La Ỷ nằm ở xã Phú Mậu (huyện Phú Vang).

Bến thuyền nhìn ra sông Hương, bên hông nhà số 66 Bao Vinh

Cây cầu mà khi buồn bã Hà Lan đã tìm đến Ngạn để tâm sự, những giọt nước mắt tuôn rơi. Đây là khúc sông ở xã Hương Vinh – thị xã Hương Trà.

Ga Cầu Hai

Đây chính là bối cảnh Hà Lan chạy theo chuyến tàu cuối cùng.

Một số địa điểm quay phim Mắt Biếc khác

  • Nhà may Hà Lan: số 56, Bạch Đằng, TP Huế.
  • Quán kem: số 36 Bạch Đằng, TP Huế.
  • Quán bar:  số 247 Phan Đăng Lưu, TP Huế.
  • Nhà Dũng: số 111 Huỳnh Thúc Kháng, TP Huế.
  • Bối cảnh Nhà trọ Hà Lan:  số 133/4 Bùi Thị Xuân, TP Huế.
  • Bối cảnh Nhà Ngạn: Ông Phạm Thuận, xã Phú Mậu – huyện Phú Vang
  • Nhà Hà Lan: Ông Đinh Đại Đoàn xã Phú Mậu, huyện Phú Vang.
  • Một số đường phố: Bao Vinh, Phan Đăng Lưu, Bạch Đằng; Huỳnh Thúc Kháng, Lê Lợi, Kim Long.

Trên đây là loạt hơn 25 địa điểm du lịch được chọn làm bối cảnh quay phim Mắt Biếc được chia sẻ từ Thổ Địa Huế. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên chia sẻ nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About Thổ Địa Huế

Mình là Luận Luận - Thổ Địa Huế (thodiahue.com) của Thổ Địa Du Lịch Viettravelo.com, rất vui khi được chia sẻ du lịch cùng các bạn. Với mong muốn là Thổ Địa dẫn đường cho mọi chuyến du lịch của bạn tại Huế. Bạn có thể kết bạn với mình để theo dõi hoặc cần tư vấn lịch trình du lịch sắp tới đẻ có trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé. Facebook mình: fb.com/thodiahue.local và fb.com/nguyenthi.thanhluan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

LIKE ĐI BẠN ƠI

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x