Thổ Địa ơi, xe khách Huế đi Phong Nha, Quảng Bình đi xe nào?

Xin chào, mình là Luận Luận, Thổ Địa Du Lịch của Viettravelo. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những cách đếPhong Nha từ Huế. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho chuyên du lịch Phong Nha sắp tới của bạn.

Vẻ đẹp của Động Phong Nha - Kẻ Bàng ở Quảng Bình
Vẻ đẹp của Động Phong Nha – Kẻ Bàng ở Quảng Bình

Từ Huếđi Phong Nha -Kẻ Bàng bao xa?

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong những điểm du lịch nổi bật của Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới 50km về phía Tây Bắc. VQG Phong Nha-Kẻ Bàng đã được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với hàng trăm loài động, thực vật quý hiếm, trong đó có nhiều loài có tên trong sách đỏ Việt Nam. Nơi đây cũng nổi tiếng với hệ thống hang động hùng vĩ bậc nhất thế giới như hang Sơn Đoòng, hang Én, hang Tối,…

VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cách Huế khoảng 200km về phía Bắc. Đi lại giữa Huế và Phong Nha khá thuận tiện vì bạn có thể lựa chọn cả đi tàu hoặc đi xe khách hoặc đặt xe riêng. Nếu như đi bằng tàu, bạn sẽ phải trung chuyển từ Đồng Hới đến Phong Nha. Nếu đi xe khách, bạn có thể dừng ở Phong Nha mà không cần trung chuyển, vì vậy đây là phương tiện thuận tiện và tiết kiệm hơn cả.

Từ Huế đi Phong Nha – Kẻ Bàng bằng tàu hỏa

Tàu hoả chạy suốt qua hầu hết các tỉnh miền duyên hải dọc suốt Việt Nam và đi tàu là một trải nghiệm du lịch tuyệt vời. Bạn nên chọn đi tàu đêm, vé giường nằm mềm hoặc giường nằm cứng để có một chuyến đi thoải mái nhất. Tàu sẽ dừng lại ở ga Đồng Hới, sau đó bạn sẽ phải tiếp tục di chuyển đến Phong Nha. Để mua vé online, bạn có thể truy cập website chính thức của công ty Đường sắt Việt Nam tại: dsvn.com hoặc đến ga Huế để mua vé trực tiếp.

Huế đi Phong Nha, Quảng Bình bằng xe khách

Nếu bạn đi từ Huế đến Phong Nha bằng xe bus, bạn có thể đón xe Hưng Thành ở 49 Chu Văn An, Huế , thời gian khởi hành từ 4 giờ 30 đến 5 giờ 30 chiều. Xe sẽ dừng tại Phong Nha khoảng 9 giờ đến 9 giờ 30 tối. Bạn cũng có thể chọn đi xe Tấn Nhật, khởi hành từ 1A Hùng Vương Huế lúc 07:00AM và đến Phong Nha khoảng 11:00AM.

Nếu bạn muốn đi từ Phong Nha đến Huế bằng xe bus, bạn có thể đi xe Hưng Thành khởi hành lúc 4 giờ đến 4 giờ 30 sáng từ Café Capture và tới Huế lúc 8 giờ đến 9 giờ sáng. Ngoài ra còn có một chuyến xe Hưng Thành rời Phong Nha vào 7 giờ sáng tại Café Capture hoặc xe Camel rời Phong Nha vào khoảng 7 giờ đến 7 giờ 30 sáng.

 Mua vé xe khách Hà Nội đi VQG Phong Nha – Kẻ Bàng như thế nào?

Bạn có thể chọn một trong hai cách mua vé sau:

Mua vé xe khách trực tiếp:

Bạn có thể đến bến xe Phía Nam, hoặc văn phòng nhà xe ở Huế của các hãng và mua vé trực tiếp. Tuy nhiên việc này khá bất tiện vì bạn sẽ phải tự di chuyển ra bến xe và có thể phải chờ đợi lâu, không bắt được chuyến xe ưng ý hoặc bị thét giá cao. Để tránh việc đó, bạn có thể đặt vé xe thông qua lễ tân tại nơi bạn đang cư trú, hoặc gọi điện trực tiếp cho nhà xe để đặt, như vậy sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Đặt vé xe online hoặc qua đại lý uy tín:

Có rất nhiều website đặt vé tiện lợi như vexere, 12go.asia, saodieu.vn,…Bạn có thể truy cập website, nhập điểm khởi hành, điểm đến và ngày đi để lựa chọn chuyến xe mong muốn. Một cách rất tiện lợi nữa là bạn có thể liên hệ đến Thổ Địa Du Lịch để đặt vé xe theo yêu cầu của bạn và không cần thanh toán trước.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “xe khách Hà Nội đi VQG Phong Nha – Kẻ Bàng” của mình. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ và đánh giá 5 sao cho mình nhé.

 

About Thổ Địa Huế

Mình là Luận Luận - Thổ Địa Huế (thodiahue.com) của Thổ Địa Du Lịch Viettravelo.com, rất vui khi được chia sẻ du lịch cùng các bạn. Với mong muốn là Thổ Địa dẫn đường cho mọi chuyến du lịch của bạn tại Huế. Bạn có thể kết bạn với mình để theo dõi hoặc cần tư vấn lịch trình du lịch sắp tới đẻ có trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé. Facebook mình: fb.com/thodiahue.local và fb.com/nguyenthi.thanhluan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments

LIKE ĐI BẠN ƠI