Top 20 địa điểm du lịch Quảng Bình! Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình từ Thổ Địa

Xin chào mọi người, mình là HongNgat, Thổ Địa Du Lịch của vietravelo.com. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một địa điểm du lịch đó là Phong Nha, Quảng Bình. Dưới đây sẽ là top 20 địa điểm để bạn có thể check in khi đến đây. Khi vọng đây sẽ là những địa điểm giúp bạn có chuyến đi thật bổ ích nhé!

Quảng Bình là một tỉnh thành duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Đến Quảng Bình, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những hang động. Thế nhưng, còn có những địa điểm khác có thể bạn chưa biết.

Top 20 địa điểm check in khi đến du lịch tại Phong Nha, Quảng Bình

Bài viết dưới đây gồm vị trí, hướng dẫn đi lại và kinh nghiệm du lịch của các địa điểm du lịch Quảng Bình. Hy vọng với những thông tin cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi Quảng Bình thuận lợi và nhiều trải nghiệm.

Động Phong Nha

Vị trí: Xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Hướng dẫn đi lại: Từ trung tâm thành phố Đồng Hới, khoảng 50km đường Hồ Chí Minh, bạn sẽ đến được Động Phong Nha.

Xem thêm: Xe Huế đi Phong Nha

Kinh nghiệm du lịch:

 • Giá vé: 75.000VND/1 khách.
 • Từ bến thuyền vào động cách 5km.
 • Lưu ý là không nên sờ hay chạm vào thạch nhũ nhé!

Quảng Bình Quan

Vị trí: trung tâm phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Kinh nghiệm du lịch: Đây là địa điểm du lịch Quảng Bình mà bạn không nên bỏ qua. Quảng Bình Quan cũng có nhiều tên gọi. Người thì nói đó là cửa vào dinh Quảng Bình, người thì nói Cổng Bình Quan.

Động Thiên Đường

Vị trí: Km 16 Đường Hồ Chí Minh, Nhánh Tây, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Hướng dẫn đi lại: Từ trung tâm thành phố Đồng Hới, đi theo đường Hồ Chí Minh khoảng 75km về hướng Tây Bắc cạnh nhánh Tây đường Hồ Chí Minh là sẽ đến Động Thiên Đường.

Kinh nghiệm du lịch:

 • Giá vé: 125.000VND/1 khách.
 • Không nên sờ vào thạch nhũ.
 • Nhiệt độ trong hang chỉ khoảng 20-22°C. Mùa đông cũng như mùa hè, nhiệt độ chỉ duy trì ở mức đó.

Sông Chày Hang Tối

Vị trí: Xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Hướng dẫn đi lại: Từ bến thuyền du lịch Phong Nha, ngược dòng sông Son qua động Phong Nha khoảng 1km sẽ đến ngã ba sông (sông Son – sông Chày – sông Troóc). Đi thuyền theo nhánh sông Chày khoảng hơn 5km bạn sẽ đến hang Tối.

Kinh nghiệm du lịch:

 • Đu dây Zipline qua sông Chày với chiều dài 400m là trải nghiệm hấp dẫn nhất tại đây.
 • Bạn có thể chuẩn bị đèn pin, mũ bảo hiểm, phao để an toàn khi vào hang.
 • Thời gian trải nghiệm tắm bùn là 30 phút, sau đó mọi người sẽ di chuyển ra ngoài tứm tráng, trả lại bùn cho hang.
 • Giá vé: 299.000VND/1 khách.

Tượng Đài Mẹ Suốt

Vị trí: Đường Quách Xuân Kỳ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Hướng dẫn đi lại: Vị trí của tượng đài chỉ cách cầu Nhật Lệ 1m nên rất dễ dàng để di chuyển, nằm ngay bên bến đò sông Nhật Lệ.

Kinh nghiệm du lịch: Để nhớ ơn công lao của người Mẹ Suốt anh hùng, bạn có thể ghé tại đây để thắp nhan tưởng nhớ công lao của Mẹ.

Nhà thờ Tam Toà Cổ

Vị trí: Đường Nguyễn Du, phường Đồng Mỹ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Kinh nghiệm du lịch: Đây là điểm tham quan du lịch nhưng thường xuyên đóng cổng rào xung quanh, mọi người chỉ có thể đứng quan sát từ bên ngoài.

Suối Nước Moọc

Vị trí: Hồ Chí Minh Tây, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Hướng dẫn đi lại:

 • Cách 1: Từ Động Phong Nha, các bạn di chuyển thêm 10km sẽ đến được suối Nước Moọc.
 • Cách 2: Từ thành phố Đồng Hới,  theo đường Hồ Chí Minh khoảng 60 km đến ngã ba gọi là Khe Gát sẽ gặp biển chỉ dẫn. Rẽ theo hướng nhánh Tây khoảng 5km nữa là đến suối Nước Moọc.

Kinh nghiệm du lịch:

 • Giá vé: 110.000VND/1 khách.
 • Thời gian: 8h00 – 16h00.
 • Lưu ý: Bạn phải mặc áo phao trước khi tham gia bất cứ trải nghiệm nào ở đây.
 • 2 trò chơi vận động nổi bật nên thử đó là chèo thuyền kayak và nhảy cầu.
 • Nước ở đây rất lạnh, trước khi chơi nhảy cầu nên ngâm mình dưới nước một chút để tránh bị shock nhiệt.

Bảo Tàng Lịch Sử

Vị trí: Đường Hùng Vương, phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Kinh nghiệm du lịch: Đây là nơi còn lưu giữ những hiện vật liên quan đến văn hoá Quảng Bình thuộc nhiều thời kỳ gồm gốm đá, trống đồng, vũ khí, tượng gốm,.. Bảo tàng gồm 3 tầng, trưng bày nhiều hiện vật với chú thích đi kèm giúp hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa hiện vật đó. Qua đó hiểu thêm về cuộc sống của người dân Quảng Bình ở nhiều nhiều năm về trước.

Biển Nhật Lệ

Vị trí:  Đường Trương Pháp, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Kinh nghiệm du lịch: Thời điểm thích hợp để đi biển là vào tháng 5 đến tháng 9. Bạn có thể vui chơi những hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng ném…

Tượng Đài Hồ Chí Minh

Vị trí: Đường Hùng Vương, phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Cồn Cát Quang Phú

Vị trí: Xã Quang Phú, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Hướng dẫn đi lại: Từ trung tâm thành phố Đồng Hới, bạn đi theo đường Trần Hưng Đạo, rẽ vào Nguyễn Du. Tiếp tục băng qua đường Trương Pháp rẽ trái là đến nơi.

Kinh nghiệm du lịch: Nơi đây còn có trò chơi cảm giác mạnh rất thú vị là trò trượt cát. Giá thuê một chiếc ván là 30.000/1 chiếc. Bạn nên chọn những tấm ván mỏng khi trượt sẽ dễ dàng hơn.

Bãi Đá Nhảy

Vị trí: QL1A, trên cung đường “Thiên Lý Bắc Nam” giáp ranh giữa xã Thanh Trạch và Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Kinh nghiệm du lịch: Thời gian thích hợp nhất để tham quan vào khoảng giữa tháng 4 đến cuối tháng 9 hàng năm.

Công Viên Ozo

Vị trí: Xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Hướng dẫn đi lại:

 • Di chuyển từ Trung tâm Du lịch, sau đó rẽ vào đường 36m – đường 20 – Quyết Thắng và đi thẳng đến Công viên Ozo. (Cách Vườn thực vật khoảng 5km, nằm ngay cạnh ngã tư cầu Trạ Ang).
 • Đi từ Cầu Xuân Sơn, lên đến Troóc rồi rẻ vào đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Đi qua Sông Chày – Hang Tối, suối nước Moọc và động Thiên Đường. Đến ngã tư Cầu Trạ Ang, rẽ vào đường 20 – Quyết Thắng khoảng 200m là đến.

Kinh nghiệm du lịch: Giá vé 160.000VND/1 người.

Hang Tám Cô

Vị trí: Xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Đèo Ngang

Vị trí: QL1A vượt núi Hành Sơn, ranh giới 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh

Hướng dẫn đi lại: Từ thành phố Đồng Hới, bạn đi theo QL1A hướng Bắc tầm 100km là đến Đèo Ngang, ranh giới tự nhiên của 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Đền thờ Công Chúa Liễu Hạnh

Vị trí: Xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Hướng dẫn đi lại: Từ đỉnh Đèo Ngang theo quốc lộ 1A đi về hướng Nam khoảng 2km, rẽ trái theo con đường mòn gần 500m, ta sẽ tới đền Liễu Hạnh công chúa.  

Làng Bích Họa Cảnh Dương

Vị trí: Huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Hướng dẫn đi lại: Từ trung tâm thành phố Đồng Hới, chạy theo QL1A về hướng Bắc tầm khoảng 57 km là đến Làng Cảnh Dương, nằm cạnh con sông Roòn thơ mộng.

Kinh nghiệm du lịch: Đây là một làng chài ven biển trù phú. Bạn sẽ được tìm hiểu, trải nghiệm cuộc sống của người dân với những nghề truyền thống như chài lưới, làm nước mắm, hải sản khô… Thưởng thức ẩm thực với những món hải sản thơm ngon như tôm, cá, mực, ốc …

Núi Thần Đinh (núi Chùa Non hay núi Bất Nghĩa)

Vị trí: Thôn Rào Đá, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Hướng dẫn đi lại: Từ trung tâm thành phố Đồng Hới, bạn có thể đi theo nhánh đông đường mòn Hồ Chí Minh hướng Nam khoảng 20 km đến xã An Ninh. Sau đó rẽ phải theo đường nhựa khoảng 8 km qua cầu Long Đại Đông thì đến được chân núi.

Kinh nghiệm du lịch: Đây là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng linh thương ở Quảng Bình. Những người thành tâm khi đến dâng hương, uống nước tại “giếng tiên” sẽ gặp nhiều may mắn, tránh được ốm đau bệnh tật, cả năm làm ăn phát đạt.

Chợ đêm ẩm thực Đồng Hới

Vị trí: 01 Nguyễn Văn Trỗi, phường Hải Đình, Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Kinh nghiệm du lịch: Chợ đêm Đồng Hới là một sản phẩm nằm trong chuỗi hệ thống Nhà hàng Everland nhằm phục vụ vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực của người dân địa phương và du khách về đêm.

Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn Bến Phà Long Đại

Vị trí: Thôn Long Đại, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Kinh nghiệm du lịch: Đây không chỉ là công trình tri ân các anh hùng liệt sỹ trên đường Trường Sơn mà còn là “địa chỉ đỏ” trong hệ thống di tích lịch sử đường Trường Sơn. Đ khách khi du lịch Quảng Bình đến thăm viếng, dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tuỳ theo mỗi mùa, Quảng Bình sẽ có những cảnh sắc đặc trưng khác nhau. Cũng như các tỉnh khác ở miền Trung, Quảng Bình cũng có 2 mùa roc rệt. mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8 và mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Thời gian mưa tập trung vào các tháng 9, 10 và 11. Nếu bạn đến Quảng Bình du lịch thì có thể xem truóc dự báo thời tiết để mang theo trang phục và những đồ dùng cần thiết nhất nhé!

 

About Ngát Nguyễn Thị Hồng

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

LIKE ĐI BẠN ƠI

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x